CHANGE STATUS

Hi Mommies. Sino na po nakapag change status from single to married sa PHILHEALTH and PAG IBIG? Need po ba na PSA Marriage Cert or pwede na Certified True Copy? Salamat po sa mga sasagot.

17 Replies

Yung sakin noon kahit galing lang ng LCR pwede na. Tapos pina photocopy ko na lng po. Hindi naman naghanap ng PSA marriage cert. 😊

Yes po need yong marriage certificate pag nagpa change na ng last name sa philhealth. Pina xerox klng yong akin then pinasa ko na. ^^

Ako po yung certfified thru copy lang po kasi pagkapakasal namin, a month lang inasikaso ko na, and tinanggap naman po nila.

4y ago

Oo nga, buti pwede certified true copy. Naayos agad philhealth. 😊

Tnx sa info sis❤ ganyan din kaso plan mi mg papa change status b4 mka panganak pra gamit talaga sa philhealth

4y ago

Ganyan nga rin iniisip ko sis. Kahit pa sa Pag ibig ok lg kahit certified true copy lg? At speaking sa mga ID makukuha ba yun sa araw mismo na ng pa change status ako?

Ako nung nakaraan nagpa change status sa lahat. Psa marriage tinignan lang tpos nanghingi ng xerox copy

Sa philhealth okay lang marriage cert galing sa munisipyo. Sa pag ibig, need psa marriage cert na.

3y ago

hi sis, yung original na PSA ba need nila o pwede na kahit photocopy?

Sa philhealth po PSA authenticated ang pinasa ko nung nagpa change status.

4y ago

Sis, kahit ilang buwan na kasal? Or kailangan bago plng? Mag 6 months plng kasi kami kasal wala pa marriage cert from PSA.

Xerox copy Lang po ng marriage certificate hinahanap.

May bayad po ba pag magpachange status sa philhealth?

4y ago

Wala po fee and release agad ang ID 😊

PSA po lahat ang kailangan to change status

4y ago

Okay na po. Tinanggap nila certified true copy ng marriage cert. 😊