One of the many Filipino urban traditions that my in-laws practice whenever a visitor greets my cousin's baby is to say "pwera usog" or "pwera bati". Do you also practice this?

5 Replies

Kapag may "nausog" ka, ibig sabihin virus carrier ka. Nagkataon lang na mas malakas ang resistensya mo kumpara sa "nausog" mo lalo na't bata pa ito. Pansinin nyo, tayong mga pinoy lang ang naniniwala sa usog, sa western countries naman walang mga ganyan e. Laging may science behind the illness ng isang tao at kung paano mo ito nakuha.