Marriage Set

Okay lang po ba yun na babae gumastos oe nagpursige para makasal kayo ni Hubby??

14 Replies

Para sa akin, mas okay na ang lalaki ang mas pursigido ikasal sa mag-karelasyon kasi makikita mo talaga yung commitment na binibigay nya para ikasal kayo. Kasama na ang gastos sa kasal kasi may simple at budget friendly naman na pagpapakasal. Depende na lang kung both parties nag-agree nang magarbong kasal at nag-agree na maghati sa malaking magagastos but still dapat ang groom ang pinaka-pursigido dahil ang pagpapakasal ay lifetime commitment. Once ang babae ay um-agree na sa kasal, committed na yan kaya dapat sa pagpapakasal, lalaki naman ang pursigido.

Sakin walang problema ako gumastos lahat nun kasal namin. Hindi namin pinagtatalunan ang financial kung sino mas malaki kita tulungan nlng. Before naman wla ako work sya lahat mt kargo bills. Ilan beses nadin nya ko inaya and nka ilan move un kasal namin. Nun bata bata pa ko para akong baliw na ako nag aaya ng kasal haha nun tumanda nko sya na nag aaya. Asses mo un jowa mo, at sarili mo kung ready nb tlga at sure n ppkasal. Ung pera di dpat issue yn.

hndi po. ok lng sana kung hati po kayo.. pero kung ikw lng ang pursigido n makasal kau, parang hndi ok.. kasi dpat siya mismo eh emotionally, financially and mentally ready na pakasalan ka. kasi baka mmaya, ikw lng pla ang my gusto ng kasal.

yes. 😅 ako nagshoulder muna ng expenses since parents ko ayaw pumayag na hindi kame ikakasal. mahalin ang husband and in return higit pa sa ginastos mo ang ibabalik sayo kapag mag asawa na kayo tho hindi naman nasusukat ng pera ang marriage. ❤️

For me talaga, mas dapat na pursigido ang lalaki. Kasi ang lalaki ang aakay sa babae. Sa Set-up namin, husband ko talaga ang majority ng gastos, may ambag din ako pero maliit lang. The rest si husband na.

ok lang naman mami na babae gumastos. kung tlng ndi kaya ng isa. pero kung ikaw lng ngpurisge tapos sya dedma lng mghhntay lng prang unfair po bka ayaw p nya kya ndi sya tmtulong. pg usapan nto po muna

hmmm kung gastos pwede namang hati. mag ipon kayong pareho ganun. pero kung ikaw lang ang nagpupursige na maikasal kayo to the point na willing mo ishoulder lahag ng gastos, ibang usapan yun.

kung sa pursigido dapat kayong dalawa. okay lang naman na gastos mo sa kasal kung ikaw talaga yung may kakayahan mag provide . pero kung same kau ng status baka naman napipilitan lng siya

Ok lang naman po yun kung kaya naman po at hindi pa kaya ni mister. Pero usually po kase kung kayo lang po baka ayaw pa talaga ni kuya mag pakasal. Opinion lng naman po hehe

Its okay kung npag usapan nyo nman ng hubby mo yung ganung set up. Understandable if hndi kaya ng lalaki, basta npag usapan nyo at approve sa babae