Marriage

Okay lang ba sa inyo na magsama kahit hindi kayo kasal? Nagpakasal ka ba dahil nabuntis ka?

24 Replies

Ayos lang naman po, marami na pong ganyan ngayon. Kami po ng asawa ko, halos 3 years kaming live in. Nagpaplano kami last year na magpakasal ngayon 2019 kaso napaaga kasi nabuntis na ako last year. Wala naman pong problema dun, para sakin okay nga po yun kasi hindi nyo naman po makikilala ang isang tao hangga't di kayo magkasama sa iisang bubong. Sabi nga po ng asawa ko, test drive muna daw po. Hehehe 😂

Yes ok lang. Kase kung di kp naman sure aa partner mo then wag mo pakasalan muna. Pero dpat hindi rin rason yung nabuntis ka lang kaya ka pinakasalan. Dapat mahal nyo ang isat isa bago kayo magpakasal :) im not married pa to my partner kase gusto muna namin tutukan sa gastis yung first baby namin. Makakapaghintay naman yung kasal e. Basta ang priority ngayon e yung parating naming baby 😊

For me, hindi okay na magsama kayo ng hindi kasal. Kung sigurado kayo sa isa't isa, nasa tamang edad, ready emotionally, physically, spiritually at financially, magpakasal kayo. Sa kabilang banda, di rin porke nabuntis ka eh magpapakasal na kayo. Pero wag ding live-in. Kung nagkamali ka na nong una, itama mo. Hindi matutuwid ang isang pagkakamali ng isa pang pagkakamali.

f gusto nyo namang dalawa ok lang pero f di ka pa sure or sya wag na po muna. kame kasi ng partner ko meron na kme 2 baby ngaun nxt yr namin balak mag pakasal. napag uusapan nmn namin sya hahaha nauna lang talaga ung baby . nanigurado ata aalis kasi sya nung na buntis ako sa 1st baby namin.

Kasal is when ready na talaga kayong dalwa hindi lang dahil nabuntis ka. May mga nasisira pa rin relationship kahit kasal kasi di naman talaga nila ginusto yung iba dahil lang sa sabi ng mga magulang. Nasa pag uusap nyo yang magpartner kung tatagal talaga kayo. 🙂

Balak na tlaga namin magpakasal. While nag iipon po kme sa planong kasal in 2020 nbuntis na po ako ng 2018, nsa barko po si hubby hbang lumalaki tyan ko. Pagkauwi nya nanganak ako then nagpakasal na po kme.

mas okay kasal dahil kapag nangbabae si mister at huli mo sa akto pwede mo ipaglaban karapatan mo pero kung hindi kasal pwede mo ilaban ang karapat kay baby nalang sa panahon ngayon live in nalang yung iba

Open naman na ngayon sa ganyang set up ng madami, pero syempre meron pa din mga tao na me masasabi sayo once na nag pakasal ka dahil lang nabuntis ka na, at nakikisama ka ng di pa kayo kasal.

Bago kami magsama pinaplano na namin kasal kaso kulang pa ipon kaya nag ipon muna kami habang nagsasama na. Kaso ayun nabuntis 😂 pero tuloy parin kasal namin this august 18 😊😀

For me, no. Marriage between a man and a woman is the only form of partnership that God accepts and blesses. All sexual relationships outside marriage are considered fornication. ❤