Taking vitamins all at once.

Okay lang po ba pagsabay sabayin ang intake ng folic, calcium at multivitamins? Tinatake ko po kasi sila sabay sabay every after lunch. Okay lang po kaya yun?

19 Replies

nung una wala ako fnofollow na time mag inom ng vitamins. haha kahit ano minsan pag nakakalimutan ko, sabay sabay bago ako matulog. pero nung nag palit ako ng ob, nag bigay siya ng time kung kelan iinom… better daw kung ganito: 6am: ferrous 8am & 8pm: calcium (2x a day kasi ako niyan) 8pm: multivatamins yung folic acid, di ko sure ano time kasi nung time na nag palit ako ng ob pinapaubos nalang sakin folic acid tas done na ko. (25 wks ako non) :)

Sakin po walng sinabi ang doctor hahahaha bwst. Bali po yung akin After ko kumaen ng lunch iniinom ko na ang duphaston (pang pakapit) then after 5mins ang quatrofol (folic acid) after 5mins ang pearlyC (vitamins) Then dahil ung pang pakapit ko 2x a day after dinner naman po un sya nalang kasi once a day lang ang folic at vit ko

may prescribed tlga ang ob ko when to take it kaso iba effect sakin. so my ob advised me na check ko un time na okay sakin bsta everyday mag take ako. kasi ang effect sakin is nag vovomit ako at nahihilo since 1st tri and now I am on 3rd tri and same effect pa dn pag sabay sabay.

sakin po at first sinasabay sabay ko po lahat since wala naman sinabi si OB, pero napansin ko lagi akong nahihilo after ko inumin ng sabay sabay. so ginawa ko po morning calcium, lunch multivitamins and dinner ferrous. mas okay po siya lalo na ung ferrous may after taste hehe ☺️

yung folic saka hemarate ko pinapa take n ob 2 hours or bago raw ako kumain ng haponan.magkasabay cla iininom ko.poten c ,calcuim and multivitamins ko ang magkasabay sa pagtapos ko kumain ng almusal po.🙂2nd trim na ako 15 week🙂😍

as per my OB, di dapat sabay sabay. Yung sakin sis ganito daw ang pattern pero minsan nagkaka-ramble na hahaha! morning - multivitamins + b-complex afternoon - calcium evening - ferrous w/ folic + iron

2y ago

same ganun din sinabi sakin ob ko

advised sakin ni OB ko dapat may pagitan. yung folic w/ iron at multivitamins w/iron ko either after bfast or after lunch tapos calcium after dinner. bawal daw kase pagsabayin ang calcium at iron

HALA sakin po 6 na gamot sa umaga .. 1 sa tanghali 3 sa gabi .. pero po goods naman po ang baby and ako po . kc before naraspa po ako .. kaya marami nireseta ..

I tried po noon na pagsabayin since makakalimutin po kase ako, but nangasim po ung sikmura ko. So I scheduled nlng po isang vit. after every meal.

sakin sinabay sabay ko kaya pala lagi ako nasusuka after ilang minutes pag inom🤣 ngayon ok na basta wag lang pagsabayin ferous/folic at calcium