SSS

okay lang kaya nag voluntary ako sa sss ng payment for Jan to May 2019 kasi last employer ko hanggang December 2018 lang last contribution nila but i was already resigned... tataas pa kaya makukuha ko sa maternity benefits.. ty

4 Replies

Kakagaling ko lang sss mamsh ngayon, mag papa voluntary member sana ako pero sabi nung teller ok na daw kahit hindi na kasi makakakuha naman ako ng maternity benefits kaya ayun wala ako binayaran nung nag file ako ng MAT 1. Dec 2018 din last payment ng employer ko and resigned na ko last feb 2019. Sabi Basta maximum contribution ung naihulog sayo mataas makukuha mo.

5y ago

Mamsh ako po nagend sa work ng feb 2019 nagend din hulog ko feb 2019.. Magcocontinous pa aba ako sa hulog or kahit ndi na

Depende po, kailan ba due date mo? Kasi yung iba if qualified na at may atleast 3 months or 6 months contribution. Option nalang kung itutuloy ang paghuhulog. Hindi na kasi kasama sa computation ang semester of contingency. Malaki makukuha mo kung maximun contribution ang hinuhulog mo.

5y ago

Hello mam tine . Due date ko sept. Bale po June to Dec.2018 kinaltas sken sa agency ko is 580 monthly gang Jan. To Feb 2019 500 agency pdin tas ngyun nag voluntary ako ng March ng 550 at April to May 600. Magkano po ba makuha ko ng maternity. Salamat mam

alam ko pwede kasi yung sakin nahabol namin. punta na sa nearest sss branch for assistance

Mommy Tinetine, thanks so much po 😊😊

5y ago

Mommy tine mag ask po sana ako pwede pa ba ako mag file ng maternity ko 6 months pregy po ako at due date ko is dec5 81 na hulog na ko s sss last na hulog ko is nung jan2017 pwede pa ba kaya ako ☺️