SSS Maternity Notification/benefits

Hi mommies, share ko lang kakagaling ko lang sss today nag file ako ng MAT 1 pero di na ako pinag bayad ng contribution. Kahit hndi na rin daw ako mag voluntary member makakakuha ako hangang maximum maternity benefits. Last hulog ng employer ko ay Dec. 2018. Ang due date ko ay August 2019. Resigned na po ako. Meron din po same experience as mine dito? Magkano po kaya makukuha ko kung sakali? Ayaw kasi mag bigay ng computation nung teller e. ? Basta sabiang nya maximum ung makukuha ko.

8 Replies

Hi mommy. Same tayo. Last contribution ko is January 2019 and due date ko is June. Nagresign ako kasi high risk pregnancy ko. Ang max is: Normal - 32,000 Cesarian - 41,600 Pero iba na ata ngayon dahil sa expanded maternity na napatupad nung May 1. So baka mas mataas pa dyan makukuha mommy 😊

5y ago

Ako rin po last hulog ng employer ko is may, then june resign na ako tas nov.2 EDD ko mga magkano kaya makukuha ko?

Ay dapat yung staff/teller sinasabi nila ang amount na makukuha mo. Right mong malaman kung magkano yung maternity benefits mo mamsh. Nung nagpunta ako sa sss (PASIG Branch) nung April ang computation palang nila was 30k+, depende pa yung amount kapag mismo kabwunan ko. May possible na tumaas.

5y ago

Hala bakit ganon? Kasama mo ba asawa mo that time? Punta ka sa teller #10 minsan mapapadaan ka ulit ng sss.

Ganyan din yung hulog sakin sis kaso yung regarding sa amount depende yun kung magkano hinuhulog ng emloyer mo before sa SSS. tyaka dapat sinabi nila sayo yung computation kasi karapatan mo yun. Ako nagpacompute ako sakanila eh. 55K makukuha ko.

5y ago

Ilang years na po kyo member?

Hi, same tayo ganyan din tanong ko. Dec 2018 din last hulog ng employer ko and Aug din due ko. Ayaw din ako bigyan ng computation nung nagpunta ako. Hehe

ako po kakakuha ko lng 50k po nkuha ko, nkasama na po kasi ako sa bagong law.. pero depende padin po yan sa hulog yung laki ng mkukuha mo

Yung friend ko po 58k nakuha. Kakamatleave nya lang under expanded maternity law.

5y ago

Sge mamsh, thank you po.

Hi mommy Pde Po MagtanOng.. AnO Po Dinala Nio Nung Ng FiLe KayO Ng MaT1??

5y ago

Ultrasound at 2 valid id's kung wala pang UMID ID. yan po need sa mat1

Gaano po katagal bago ma credit ang benefit

5y ago

Thank you mommy