Hi mga mommies

Ok lang po ba meryenda ko kanin tyaka ulam? Pag tinapay kasi nagugutom ako agad. Pag fruits naman parang di rin ako nagmeryenda kasi hindi nakakabusog huhu. 13weeks preggy here. Ang hirap magkontrol sa pagkain :(

11 Replies

hinay2 lng Po sa rice mie. currently 28 weeks na ho aq pero pinag low sugar diet kse failed ho aq sa gtt, sobrng lakas ko Po kse magrice during 2nd trimester. share ko lng Po ung sinabi ng nutritionist breakfast: 1 cup or tasa ng rice + 1 boiled egg snacks: 2 slices of bread pwedeng may palaman lunch: 1 cup of rice + ulam (with meat and veggies) + 1 banana snacks: 1 PC biscuit like skyflakes dinner: 1 cup of rice + ulam (with meat and veggies + prutas (ex. 1 cup papayang hinog or half apple or 1 slice of melon every 3 hours Po Ang kain. konte pero halos mayat Maya. rice alternative - 1 PC corn, 1 medium size kamote tapos 8 to 10 glasses of water of daily. I suggest ask nyo Po ung ob nyo to ensure.

1y ago

almost ganito din ang diet ko..with GDM ako nung preggy ako .. may 3 heavy meals ako bfast lunch dinner lahat yan with 1cup of brown rice+ 1/2 cup of veges + meat or fish + 1 medium sized fruit.. tapos in between may 2snacks ako pero sabi ko kay Nutritionist gusto ko may Anmum pa rin 2 glasses.. pinayagan niya ako kapalit ng snacks na tinapay.. nanganak ako ng controlled Blood sugar to thru diet lang..

13 weeks palang naman po mommy :) pero dapat po kontrol din po sa rice ksi baka mahirapan po kayo magchange ng diet pag nasanay sa rice. Currently im 21 weeks na po at hanggat maaari ay 1 cup of rice per meal lang tlga (breakfast, lunch & dinner). Kapag meryenda po ay usually fruits minsan banana Q or kamote Q, Bread, or something po na hindi ako need kumain ng rice 😊 Kapag nagugutom po ako sa gabi before bedtime kumakain ako ng biscuit or cereal, minsan oatmeal sinasabayan ko lng ng maternal milk para busog 😁

ganyan din ako maya't maya gutom, nagigising ako ng 3am kumakain ako ng kanin bukod pa sa almusal kanin ulit, sa tanghali at gabi pati meryenda ko kanin, pag hindi kanin pakiramdam ko hindi nawawala yung kulo ng tyan ko. kakaogtt ko lang last week okay naman yung result normal lang naman. kain lang kasi maaga pa naman, ako magddiet na kasi pa6 months na si baby hehehe

1y ago

same tayu mamsh. kanin is life Ako. pero normal ogtt ko. morning merienda lunch merienda dinner midnight snack. ganyan Yung kain ko. lahat rice. thankful Naman at di Ako diabetic.

Nung nasa 1st, 2nd and now 3rd trimester ako mamsh Ang meryenda ko lagi para Hindi ako agad gutumin kamote saging na Saba mais Basta Yung mabigat sa tiyan mamsh. mad now 36 weeks na ko Ngayon lang ako nag kakakain Ng kanin Kasi Sabi nila di na daw lalaki Ang bata sa loob.

ayos lang mag rice dahil need mo energy and ni baby wag lang sobra sobra, baka ma GDM ka magagastusan ka lalo nyan sooner or later if nag exceed ka sa dapat iconsume. prevention is better than cure. 😊Try mo fruits and wheat bread sa meryenda time mo.

13 weeks ka pa lang naman mamsh, okay lang kumaen ng kumaen. Sabe ng OB ko kelangan madagdagan timbang naten 2kls every month. Swerte mo mamsh di ka maselan, ako nung 13 weeks walang gana kumaen eh kasi ampait ng panlasa ko tas sumusuka ko.

pwede naman kumaen pero hinay sa rice mdme naman alternative ang rice kgya ng oatmeal o kamote...gutumin din ako pinilit ko di mgrice buong pregnancy kse.kapag nasimulan ko di ko din titigilan 🤣 oatmeal ako at wheat bread..minsan kamote

Sige lang po, kainin nyo muna ang gusto nyo kainin, ako man po ganyan feeling ko di ako nabubusog, may time na nagigising ako yung tiyan ko parang gutom talaga kulang nalang yung pagkulog pag gutom, kahit madaling araw, kakain ako.

13weeks pa nmn.. wag muna mag diet sa gnyang stage gutomin pa tayo!! At pinag diet nba kayo ng OB mo? Kung ndi bkit mo gagawin yan mommy!

too early para mag worry sa kinakain.. kainin nyo lang po gusto nyo ok lang yan. kapag mid 2nd at 3rd tri saka po kayo mag bawas bawas