Túi thai méo là gì? Có nguy hiểm không?

Nếu mẹ siêu âm thấy hình ảnh túi thai méo (túi ối méo) và có dịch ở dưới màng đệm thì đây được xem là hiện tượng túi thai bị biến dạng-1 dấu hiệu cho thấy sự phát triển bất thường của thai nhi, có thể ảnh hưởng xấu đến phôi thai và tim thai. Thường được phát hiện thông qua siêu âm nhiều nhất trong 3 tháng đầu. Các yếu tố làm tăng nguy cơ tổn thương bánh nhau dẫn đến hình ảnh túi ối méo là tuổi tác của mẹ bầu, mẹ bầu có bệnh lý nền như tăng huyết áp, rối loạn đông máu, từng có vấn đề về nhau thai hay tử cung trước đó, mẹ bầu mang đa thai…

Túi thai méo là gì? Có nguy hiểm không?
9 Các câu trả lời

Mh thấy trường hợp này ít khi xảy ra nhưng nếu ko may mẹ bầu nào rơi vào trường hợp này cũn ko nên lo lắng quá. Hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ như tiêm thuốc dưỡng thai, uống thuốc theo đơn. Hạn chế đi lại nhiều, không làm việc nặng, không leo cầu thang…Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung 4 nhóm chất cần thiết cho bà bầu. Kiêng quan hệ vợ chồng

mh ko rành lắm

rất hữu ích

thả tym ❤️

hữu ích..☺

Hữu ích

hữu ích

like like

like