[Chia sẻ knghiệm] Nên mua tã dùng 1 lần, hay miếng lót dán tã vải cho bé ss??

Nên mua tã dùng 1 lần, hay miếng lót dán tã vải cho bé ss?? Vấn đề này chắc nhiều Mom cũng khá phân vân đúng ko ạ. Mình có vài chia sẻ như này cho những ai sắm đồ sơ sinh mà chưa biết nên dùng cái nào. 1. Miếng lót thì trông giống miếng bvs ko cánh, mua tính ra tầm gần 2-4k 1 miếng, dễ bị hăm hơn, lại tốn tầm 25k để mua 1 cái tã vải để dán miếng lót vào. Chúng có ưu điểm là giá thành rẻ. Nhưng nhược điểm cũng không ít: - Dễ bị tràn, cho dù mới mặc vào, bé chưa ị hay tè nhiều. Nên mỗi lần bé ị ko may mà tràn ra thì xác định là lau, thay đồ, giặt đồ như ga hay tấm lót, quần áo chăn... mà phải vò kĩ bằng tay sẽ tốn nước, tốn thời gian, tốn xà phòng, tốn sức khoẻ nhất là mẹ sau sinh tự chăm con 1 mình. - Tã vải thì giặt 1- 2 lần là nó bị méo mó, muốn vừa khít khi mặc thì phải kéo chặt 1 tí. Trong khi con còn bé tí teo, da còn non nớt mà mỗi lần thay thì thấy cái tã vải nó hằn lên da rất xót! 2. Tã dán dùng 1 lần - Nhược điểm duy nhất là giá thành sẽ đắt hơn miếng lót thôi, nhưng tuỳ hãng và nếu dùng loại thường thì cũng ko đắt hơn bao nhiêu. - Ưu điểm: - Đỡ phải giặt giũ nhiều vì nó đỡ bị tràn hơn, đóng bỉm đúng thì ko bị tràn, trừ khi con ị nhiều quá. Tầm 2-3 tiếng thấy bỉm nặng hoặc con ị xong thì lau vệ sinh cho con, rồi thay bỉm khác là xong -> khoẻ mẹ, khỏe con. - Bề mặt mềm mịn, ko bị đường viền hằn lên da con như tã vải kia, dù có vết hằn do ta chật thì còn thoải mái hơn nhiều so với tã vải nhé. Cho nê nói chung thì tuỳ kinh tế cũng như suy nghĩ của mỗi người, bên trên là chia sẻ của mình sau khi đã từng sắm đồ đi sinh và thực tế trải qua, giờ con mình 1 tuổi rồi ạ. (Hồi đó mình cũng mua tã dán của bobby, huggies, merries thì thấy huggies được nhất vì nó mềm, giá rẻ, và cái đũng tã nó nhỏ nên hợp với phần háng của bé sơ sinh hơn, còn đũng của merries thì to nhất trong 3 bỉm nên mình dùng vài miếng xong cất đi, đợi con lớn hơn thì mình mới lôi ra dùng. Còn bobby thì ko mềm được như huggies, và có thơm hắc quá)!! Chia sẻ ít kn thực tế, hy vọng giúp Ích đc cho các Mom chăm con nhé. Thân ái.

13 Các câu trả lời

bé nhà mình thì dùng miếng lót tới hơn 1 tháng thấy ok, ko hăm cũng ko hay tràn, miếng lót huggies tính ra chỉ khoảng 1,5k/ miếng nên mình thấy khá tiết kiệm

Miếng lót thì tiết kiệm hơn nhưng tã dán thì tiện hơn mà k sợ tràn ra

Hữu ích. Mình thì 2 tháng mình cho bé tã quần. Khá là tiện. Dễ mặc

tã dán nhàn mẹ khỏe con

Con mình thì dùng tả dán

miếng lót tiện hơn

mh dùng tả quần

Hữu ích