Ảnh hưởng khi dùng tã giấy sơ sinh sai cách

Tã giấy sơ sinh là giải pháp để mẹ giữ vệ sinh cho các bé, vừa tiện lợi nữa. Nhưng nếu như mẹ dùng không đúng cách thì sẽ hại nhiều hơn lợi nhé. Ảnh hưởng xấu khi dùng tã giấy sơ sinh sai cách Nói về ảnh hưởng khi dùng tã giấy cho trẻ thì đầu tiên phải kể dến vấn đề hăm tã thường gặp. Mặc dù tất cả các loại tã đều có thể gây ra vấn đề này nhưng đối với tã giấy, nếu như mẹ cứ ỷ y vào khả năng thấm hút của tã giấy mà để bé mặc tã quá lâu thì cũng gây ảnh hưởng xấu. Khi mặc tã giấy quá lâu thì sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn đường ruột, các loại chất như ure, amoniac... tác động lên da của bé và khiến bé bị viêm da. Nặng hơn là có thể xuất hiện các vùng da ửng đỏ, gây mụn nước, mụn mủ. Đối với các bé trai thì nếu mặc tã giấy quá lâu thì có thể gây tăng nhiệt độ ở vùng kín và ảnh hưởng tới bộ phân sinh sản của bé. Ngoài ra thì nếu mẹ chọn nhầm phải các sản phẩm tã giấy kém chất lượng thì càng làm tăng nguy cơ gây kích ứng, viêm da của bé do khả năng thấm hút kém gây ra. Cách dùng tã giấy cho bé đúng Trung bình, một miếng tã giấy sử dụng được khoảng 2h, tương đương với 2 – 3 lần bé tiểu (một ngày bé sơ sinh dùng 8-10 miếng). Khi sử dụng, mẹ cần dùng tã giấy kèm 1 chiếc tã vải để cố định, tránh xô lệch khi bé mặc. Khi dùng tã giấy cho trẻ thì mẹ chú ý các bước sau: Gỡ phần dán ở mặt ngoài của miếng lót rồi dán trực tiếp vào tã vải. Cần dán theo chiều dọc và miết phẳng miếng lót trước khi mặc vào cho bé. Mở tã cũ ra nhẹ nhàng. Sau đó, bạn dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm lau nhẹ nhàng để vệ sinh sạch vùng da mặc tã của bé. Dùng khăn lau từ trước ra sau. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, bạn cuộn miếng tã dơ ra và lót miếng tã sạch vào. Đồng thời, chờ da của bé thật khô rồi tiến hành thoa kem chống hăm. Thao tác này sẽ giúp bảo vệ làn da nhạy cảm của bé, tránh tình trạng bé bị hăm da, mẩn đỏ và ngứa ngáy. Ngoài ra thì mẹ cần lưu ý không cho trẻ dùng miếng lót sơ sinh và tã giấy cả ngày vì dễ khiến vùng mặc tã bị bí, gây hăm tã. Thỉnh thoảng, bạn nên cho bé mặc tã vải hoặc không mặc gì để da bé được thông thoáng. Mẹ cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vùng kín cho con thật kỹ lưỡng để tránh tình trạng vùng mặc tã của con bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công. Đặc biệt, mỗi khi bé quấy khóc hay gương mặt tỏ rõ vẻ khó chịu, bạn hãy tháo ngay miếng lót ra để xác định đâu là nguyên nhân khiến bé không thoải mái.

Ảnh hưởng khi dùng tã giấy sơ sinh sai cách
10 Các câu trả lời

tập đầu làm mẹ lên mạng thấy các mẹ dạy dùng tã giấy mà e không hiểu thế là quất luôn bỉm cho con, về sau mới thấy đúng là chân ái

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hay quá