Milk supply at 1 week postpartum

Normal lang po ba na onti lang napproduce na milk sa 1 wk postpartum? (More or less 1oz per pump) Kahit parang maga padin breast ko and masakit? Naiinis na kase si lo kahit naka latch siya. Binibigyan tuloy ng formula ng mother in law ko ayaw ibigay sakin mahina daw milk ko.

6 Replies

Momsh hndi po yan onti.. Yan lang po tlga ang kailangan ni baby ngayon since 1 week old plang nmn sya.. Ang tummy po nyan is parang sinlaki lng ng grapes yan.. Habang nalaki si baby, dumadami din ang supply mo kasi un ang demand ni baby. Kaya wag po mag worry. Wag din po agad mag pump kasi hndi kayang sabayan ni baby yan kapag dedede sayo.. Mag oover supply ka po na magiging cause ng pagsakit ng breast mo kasi hndi nadedede ni baby lahat.. Padede nyo lng po kay baby nang ipadede..

hindi po yan low milk, mommy. yan po lang talaga ang ipo-produce ng katawan dahil ganyan lang ang kailangan ni baby na milk. ang tiyan po niya kasing liit lang ng kalamansi. so kapag pina-inom ng more than 1 oz, overfeeding na yun. unlilatch lang po. dadami ang milk habang lumalaki si baby. iwas po muna ipag bote para talagang dumami ang milk at masanay si baby mag-latch.

Same tayo sis na low milk supply at 1 week postpartum. Same din tayo na mother in law ang nakikialam sa pagpa dede. Haha! Anyway, bumili ako ng s26 as per pedia’s recommendation. As much as possible, pinapa BF ko si LO pero pag di siya masatisfy, dun na ako nagbbgay ng FM.

4y ago

Sige po sis. Maraming salamat po.

nung ako po 1 week din mahina milk ko pero after nun biglang dami! ngayon dami ko na ipon sa ref 😊😊

I unli latch mo pa din si lo para mas dumami yung milk mo tyka kumain ka ng mga may sabaw

Mommy try mo din po mag hot compress..