Những thực phẩm lợi sữa: mẹ chú ý 6 món rau này

Những thực phẩm lợi sữa thực ra có nhiều món rất quen thuộc với bữa cơm của chúng ta hằng ngày. Các mẹ có thể chú ý bổ sung, ăn đều đặn để giúp nguồn sữa của mình dồi dào, mát sữa, giúp bé bú ngoan và khỏe nha. Ngó sen Được biết đến là thực phẩm có công dụng thanh huyết, nhuận tràng, thanh nhiệt, ngó sen có thể giúp mẹ sau sinh tăng tiết sữa đồng thời chống suy nhược cơ thể, thúc đẩy tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn… Mẹ nên thường xuyên ăn ngó sen để mát sữa, sữa đặc thơm, giúp con bú mẹ tăng cân, nhanh lớn. Rau ngót Rau ngót giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt rau ngót vô cùng dồi dào chất sắt. Rau ngót được xem là một trong những loại rau tốt nhất cho mẹ sau sinh khi vừa giúp mẹ cải thiện miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, vừa giúp làm mát sữa. Mẹ sau sinh nên thêm rau ngót vào thực đơn thường xuyên để sữa mát, em bé bú mẹ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, bé nhanh tăng cân, lại thông minh lanh lợi. Rau má Giàu dinh dưỡng với vitamin C, vitamin B12, beta carotene, canxi, sắt, magie, kali… rau má là một trong những loại rau giúp mẹ mát sữa, có tác dụng lợi sữa. Ngoài ra rau má còn giúp kháng khuẩn và cải thiện làn da sau sinh. Mẹ có thể chế biến rau má với nhiều cách khác nhau như nấu canh, làm nước rau má xay… để thưởng thức nhằm tăng cường dinh dưỡng, cho con bú mẹ lớn nhanh. Bông cải xanh Không chỉ là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, canxi, sắt… bông cải xanh còn cung cấp protein, carbohydrates… là một trong những loại rau tốt nhất cho mẹ sau sinh. Mẹ sau sinh ăn bông cải xanh thường xuyên không chỉ cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh, nhanh chóng hồi phục mà còn giúp sữa mát, thơm, em bé bú mẹ nhận đủ dinh dưỡng để phát triển trí não, thể chất. Các loại cải Là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin K, các khoáng chất như canxi, sắt… rau cải là một trong những loại rau giúp mẹ mát sữa, sữa về nhiều. Không những thế, các loại rau họ cải như cải bó xôi, cải thìa, cải ngọt… còn giúp mẹ cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, cơ thể khỏe mạnh. Rau muống Để cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi vượt cạn, mẹ đừng quên bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất vào bữa ăn hàng ngày. Rau muống giàu vitamin C, canxi, sắt… là loại rau mà mẹ sau sinh có thể ăn thường xuyên để tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa thiếu máu… Mẹ ăn rau muống cũng sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để em bé bú mẹ nhanh lớn, thông minh. Ngoài việc tăng cường các loại rau giúp mẹ mát sữa, có tác dụng lợi sữa, giúp mẹ mau hồi phục vào thực đơn thai kỳ, mẹ đừng quên tránh xa một số loại rau vẫn được xem là có thể khiến mẹ mất sữa như: lá lốt, bạc hà, bắp cải, rau răm, măng… Ngoài ra, mẹ cũng nên tránh xa một số thực phẩm không có lợi cho mẹ sau sinh như: socola, thức ăn chế biến sẵn, thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, mì tôm, các thức uống có chứa caffeine… Xem thêm: - Sau sinh ăn mì tôm được không: http://bitly.ws/AhfU - Dấu hiệu mang song thai: http://bitly.ws/AnEh

Những thực phẩm lợi sữa: mẹ chú ý 6 món rau này
14 Các câu trả lời

Mom vào đây hỏi nè, nhiều mẹ chia sẻ kinh nghiệm bầu bí, chọn sữa, chăm con easy hay lắm, nuôi con nhàn tênh không cần kháng sinh https://www.facebook.com/groups/650865886631579/?ref=share.

rất hữu ít ạk, cảm ơn ad

Cảm ơn mom đã chia sẻ

cảm ơn mom đã chia sẻ

Thông tin hữu ích

Mk ăn đủ loại

Hữu ích ạ

đang cần