[Chia sẻ] Những đồ ăn vặt cho mẹ sau sinh, giúp mẹ nhâm nhi và khỏe mạnh

Đồ ăn vặt cho mẹ sau sinh nào phù hợp? Vì sau sinh, cơ thể mẹ cần một lượng dinh dưỡng nhất định, ăn uống cũng một phần đến từ các món ăn vặt. Vậy thì món ăn vặt nào hợp với mẹ đây? Dưới đây là một số gợi ý, các mẹ có thể tham khảo nhé: Sữa chua Sữa chua giàu dinh dưỡng với nguồn cung cấp vitamin C, canxi, sắt… cho mẹ sau sinh. Mẹ sau sinh ăn sữa chua không chỉ giúp tăng cường miễn dịch, cho cơ thể nhanh chóng hồi phục, mà còn giúp cải thiện tiêu hóa, bổ sung canxi, đồng thời giúp làn da tươi trẻ mịn màng. Rong biển Giàu protein, chất xơ, canxi, sắt, kẽm… rong biển là một trong những món ăn vặt cho mẹ sau sinh vừa giàu dinh dưỡng lại giúp mẹ ngon miệng. Khi mẹ ăn rong biển, em bé bú mẹ sẽ nhận được nguồn dưỡng chất từ sữa mẹ để phát triển khỏe mạnh, tăng cân, nhanh lớn. Trái cây tươi Trái cây tươi giàu nước, chất xơ, các vitamin, canxi, sắt… mẹ sau sinh ăn trái cây tươi vừa giúp tăng hệ miễn dịch cho cơ thể nhanh chóng hồi phục, vừa giúp ngăn ngừa táo bón, mất nước, đồng thời giúp sữa về nhiều và đặc thơm. Các loại trái cây tươi tốt nhất cho mẹ sau sinh có thể kể đến: cam, bưởi, sapoche, thanh long, vú sữa, mãng cầu, chuối… Bắp Bắp luộc cũng là một trong những ăn vặt giàu dinh dưỡng cho mẹ sau sinh. Bắp giàu chất béo, omega-3, protein, axit folic, niacin, kali… Mẹ ăn bắp giúp cung cấp năng lượng, phục hồi sức khỏe, tốt cho tim mạch và tiêu hóa đồng giúp sữa về nhiều hơn và đặc thơm hơn. Bánh flan Bánh flan với thành phần gồm trứng, sữa là một trong những món ăn vặt cho mẹ sau sinh không chỉ giúp mẹ cảm thấy ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho mẹ đồng thời giúp sữa về dồi dào hơn. Mẹ ăn bánh flan, con sẽ nhận được nguồn dưỡng chất từ sữa mẹ, bé phát triển cả thể chất và trí não, cao lớn thông minh. Trái cây sấy khô Các loại trái cây sấy khô như nho sấy, chuối sấy, mơ khô, chà là… giàu canxi, các vitamin là món ăn cho mẹ sau sinh có thể nhâm nhi mà không lo ảnh hưởng đến nguồn sữa. Chè Một ly chè đậu đen, đậu đỏ hay chè thập cẩm vào những ngày nóng bức không chỉ giúp mẹ sau sinh cảm thấy đỡ khát, cơ thể được tiếp thêm năng lượng mà còn giúp bổ sung các dưỡng chất như vitamin A, C, E, kẽm, canxi, sắt, magie… tuy nhiên mẹ không nên ăn chè trong tháng đầu sau sinh. Khoai lang Khoai lang giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, canxi, sắt… là một trong những món ăn vặt giàu dinh dưỡng nhất cho mẹ sau sinh. Mẹ sau sinh ăn khoai lang không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa táo bón mà còn giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể nhanh chóng hồi phục. Đồng thời không làm mẹ tăng cân. Ngoài việc có thể chọn các món ăn vặt giàu dinh dưỡng để cảm thấy ngon miệng hơn, mẹ cũng nên tránh xa một số món không tốt, có thể khiến mẹ lâu hồi phục cũng như làm ảnh hưởng đến nguồn sữa nuôi con. Mẹ nên tránh xa thức ăn nhanh như: khoai tây chiên, gà rán, các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội, bánh ngọt, bim bim… Xem thêm: - Kinh nghiệm quấn khăn cho trẻ sơ sinh: http://bitly.ws/AjNC - Thân nhiệt tăng khi mang thai: http://bitly.ws/AjNF

[Chia sẻ] Những đồ ăn vặt cho mẹ sau sinh, giúp mẹ nhâm nhi và khỏe mạnh
11 Các câu trả lời

Thông tin hữu ích. Nhiều loại ngon quá m

Sẽ áp dụng vì mk lười ăn vặt

tuyệt vời quá ạ nên áp dụng

Tuyệt vời quá

Hấp dẫn ạ

hữu ích ạ

hữu ích

ngon quá