E xin bí quyết rã đông sữa mẹ đúng cách ạ

Nhà e ko có tủ đông nên e thường trữ sữa mẹ trong ngăn đá của tủ lạnh. E có mua chiếc máy hâm sữa nhỏ, mỗi lần hâm thì e để 30 độ còn rã đông thì 100 độ cho nhanh. Nhìu lúc sữa bé uống còn dư nhìu quá, e hay tiếc mà cất vào tủ lạnh để bé dùng tiếp. Hqa mẹ e vào thăm, thấy e làm v la e quá trời nói làm v sữa mất hết chất. Nhưng e ko biết làm sao để sữa nhanh ra cho con hic :((

E xin bí quyết rã đông sữa mẹ đúng cách ạ
8 Các câu trả lời

Trữ sữa ở ngăn đá để dc 1 tháng nhưng phải bỏ trong túi zip khóa kín miệng mà tốt nhất là để riêng mình sữa thôi chứ để chung với tpham khác dễ bị nhiễm khuẩn chéo nhất là đồ sống ý chế ạ, với cả k hâm trực tiếp sữa vẫn còn đông ở nhiệt độ cao như vậy dc đâu vì làm mất hết chất dd. phải để xuống ngăn mát cho sữa tan ra rồi mới hâm ấm cho bé dùng, sữa thừa phải bỏ đi chứ k dc giữ mát hoặc cấp đông cho con dùng lại đâu, rlth, nhiễm khuẩn đường ruột bé ý

Mẹ mom nói v là đúng r đó. Rã đông như v không chỉ làm mất các chất dinh dưỡng mà còn khiến trẻ bị bỏng vì sữa quá nóng nữa. Vs sữa bé đã dùng thì dù có dư nhìu mom cũn nên bỏ đi vì chất dinh dưỡng không còn nữa. Trước khi sử dụng 1 ngày, mom nên cho sữa xuống ngăn mát tủ lạnh. Khi sữa đã chảy mềm, mom lắc nhẹ để lớp váng sữa nhiều chất béo và phần nước sữa trong được hòa đều với nhau. Sau đó mới bỏ vào máy hâm 30 độ

rã đông: để sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát. khi uống thì bỏ vào bình hâm hoặc tô nước ấm. bé uống không hết thì bỏ. sữa rã đông để ở ngăn mát sử dụng trong 24h, không được cấp đông lại.

Thường rã đông phải để ngăn mát cho sữa tan từ từ. Sau đó làm nóng sữa bằng nc ấm , bé uống ko hết phải đổ đi Mom. Mẹ Mom nói đúng oy ak

trước khi sử dụng m để xuống ngăn mát khoảng trên 10h là đc

em k có dư sữa để trữ đông lun ấy..😆

đẩy bài cho mom

đẩy bài cho m