Bảo quản sữa mẹ đúng cách ntn?

May quá, khoe với cm thành quả cả tháng ngồi còng lưng kích sữa của m, lẹt đẹt dc 20ml giờ có dư sữa để trữ rồi🥰Mừng lắm luôn. Nhưng m muốn hỏi là sữa chưa dùng đến m cất thẳng lên ngăn đông có đúng k hay phải để ngăn mát cho sữa lạnh rồi mới chuyển lên? Mà nên dùng tủ đông chuyên dụng hay tủ lạnh 2 ngăn là dc. Tgian bảo quản có khác nhau k? Cả khoản rã sữa ra thì làm ntn? Mẹ nào có kn chỉ m với

Bảo quản sữa mẹ đúng cách ntn?
12 Các câu trả lời

Bảo quản sữa mẹ vắt ra đúng cách trc hết luôn phải vệ sinh bộ hút sữa khử khuẩn sạch sẽ, lau ngực trc và sau khi hút sữa. Sữa hút ra bỏ vào túi hay bình thủy tinh ghi ngày cụ thể. Rồi bỏ vào tủ lạnh, tg trữ ở tủ đông là lâu nhất, rồi đến ngăn đá tủ lạnh và ít nhất là ngăn mát. Khi lấy sữa ra cho con bú, nếu sữa mẹ bị đông, hãy rã đông dưới vòi nước ấm. Nếu sữa mẹ không đông, hãy làm ấm sữa bằng cách đổ sữa vào bình r đặt trên một hộp khác chứa đầy nước nóng hay máy hâm sữa. Không nên sử dụng lò vi sóng, bếp lò vì làm mất chất dinh dưỡng trong sữa mẹ. Sau khi hâm sữa xong, phải thử nhiệt độ trước khi cho con bú.

cách bảo quản sữa mẹ đúng trong ngày là sau khi hút ra nhưng k dùng đến ngay thì phải cất vào ngăn mát, bảo quản dc trong 2 ngày. để ở ngăn đá tủ lạnh loại mini thì giữ dc 2 tuần, tủ 2 ngăn cửa riêng thì trữ đc 4 tháng. Còn tủ đông chuyên dụng có thể để dc 6 tháng. Nếu muốn trữ sữa với tgian lâu thì mom nên cho vào ngăn mát trc khoảng 1 ngày rồi mới chuyển lên ngăn đá. Rã đông thì đưa xuống ngăn mát để qua đêm rồi mới hâm ấm khoảng 40 độ

Sau khi vắt ra mẹ cho sữa vào túi trữ sữa và bóp đẩy hết khí trong túi ra. Rồi cho trực tiếp vào ngăn đá của tủ lạnh. Nếu có tủ đông chuyên dụng là tốt nhất còn ko có thì có thể để ngăn đá tủ lạnh nhưng hạn chế không mở tủ và không để chung với thực phẩm sống chín. Dã đông: thì m lấy sữa ở ngăn đá xuống để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi dã đông hoàn toàn cho sữa vào bình hâm cho con ở nhiệt độ 4-50 độ nhé.

mom để ngăn đông, ít mở tủ thì để đc 5-6th, ngăn đá tủ lạnh thì đc 4th, tủ mát thì đc 2 ngày cách rả đông: nếu muốn dùng thì mom để xuống tủ mát qua đêm rồi ngâm nước ấm nha, ko nên làm ấm trong lò vi sóng

mom chỉ mình cách kích sữa với,Mình mới sinh bé nhiều sữa lắm,tự nhiên qua tháng t2 mình ăn ngủ k đc,sữa giảm dần luôn.Mình chăm bé 1 mình nên cực,khó ngủ đủ giấc.ăn cũng k thấy ngon miệng

mình thấy cần trữ ở ngăn riêng m ạ và m dùng bút đánh dấu sữa nào vắt trước dùng trước m nhé khi sử dụng thì m lấy từ ngăn đá xuống ngăn mát cho tan hết đá nhé

mình không dư sữa để bảo quản, theo mình được biết là bảo quản trong ngăn đông dùng đc 6 tháng

Mình cũng kích như Mom. Ngày 6 cử. Hơn cả tháng mà từ 20ml lên có 300ml 1 ngày ah. Gớt nc mắt :((

đẩy bài cho mom,cho mk hóng ké luôn bé đầu cho ti trực tiếp k biết trữ

em k có trữ sữa, nhưng mà hình như là để thẳng ngăn đông m ơi..