Dùng nghệ sau sinh ntn mới đúng cách

Nhà ck e là đất trồng nghệ. Của nhà trồng dc, tháng nữa mới sinh mà bà nội đã gửi lên cho 1 bình rượu gừng nghệ hạ thổ, cô ck gửi tinh bột nghệ với cả nghệ tươi dặn sau sinh đem ra dùng từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài, vừa tắm vừa ăn vừa uống vừa bôi, đa công dụng lắm :)) Nhiều ntn e còn chưa biết dùng nghệ sau sinh ntn mới đúng cách nữa , mà có tác dụng thật k các chị, e thấy cứ vàng xuộm ra vậy dính vào da rửa sao cho hết 😜

Dùng nghệ sau sinh ntn mới đúng cách
12 Các câu trả lời

Qúy hóa quá, nhất e nhé. Nghệ tươi nghệ tinh nghệ ngâm rượu đều có tác dụng thật đấy. Nghệ tươi thì gọt sạch kho gà, kho thịt ăn sau cữ. Tinh bột nghệ thì pha cùng mật ong hoặc sữa tươi, uống 1-2 ly nhỏ lúc còn ấm trc hoặc sau ăn 15- 30p, trộn với dầu dừa, mật ong đắp mặt, trị mụn, sáng da, giảm thâm nám. Rượu nghệ gừng thì đem ra tắm, giữ ấm người, tránh hậu sản, giảm mỡ bùng, mờ vết rạn da. Trên TAP hướng dẫn kĩ lắm, e xem mà làm theo

Mình có đọc đc cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ, chia sẻ với mom nè. Sinh thường thì sau 1 tuần, sinh mổ thì cỡ 1 tháng, mom dùng rượu mát xa 1-2 lần cỡ 15 ph, k làm lúc mới ăn no hoặc đang đói bụng nha. Chỗ gần vết mổ nếu còn đau thì đừng mát xa. 1 lần mom lấy 20-30ml, dùng khăn sạch mềm thấm rượu xoa lên vùng da cần mát xa, rồi dùng tay nhẹ nhàng mát xa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Rượu này k uống nha mom.

Dùng nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ để thoa lên mặt rất tốt. Uống tinh bột nghệ pha với ít nước ấm vào buổi sáng sớm giúp da hồng hào trắng mịn lại tốt cho dạ dày. Nếu bạn có ngâm rượu gừng nghệ thì sau khi tắm lau khô người rồi thoa rượu gừng nghệ lên toàn thân để khô trừ mặt ra nha! Giúp ấm người trắng da lại còn thơm nữa.

Rượu gừng hạ thổ mom xoa vào bụng rồi mặc đồ dài vào cho ấm, tinh bột nghệ mom có thể uống với sữa ấm để sữa về nè, nghệ tươi thì nấu với thịt, cá,…

mình cũng thấy nhiều công dụng mà chưa thử

mình k dùng, đẩy bài cho m

tốt lắm á mom mik cx dùng

up bai cho mom e kg dùng

Quan tâm

up cho m