Nên rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng gì?

nghe bảo Dưới 6m thì k cần phải cho bé uống thêm nc nhưng con e bú song song cả sữa mẹ với sct nên lưỡi cứ bị đóng cặn trắng ý, cảm giác k dc sạch, nhìn khó chịu cực😖 nếu mà rơ lưỡi thì dùng nc ấm vsinh cod dc k hay có dung dịch gì? Có sợ con nôn trớ hay bị đau k ạ?

14 Các câu trả lời

Cách rơ lưỡi cho em bé sơ sinh k khó đâu mom, nên làm vào buổi sáng khi mới ngủ dậy, lúc đó bé chưa bú với làm nhẹ nhàng thôi con sẽ k đau hay bị nôn trớ j đâu. Nếu lưỡi đóng cặn nhiều mom có thể mua dung dịch nystatin bán ở hiệu thuốc để vệ sinh cho con, đỡ rồi thì rơ lưỡi bằng nmsl ngày 1 lần, sau mỗi cữ bú cho bé uống thêm 1-2 thìa nc ấm để tráng miệng cho sạch sẽ

Rơ lưỡi cho bé sơ sinh bú bình là cần nha mom để làm sạch khoang miệng của con, k bị nấm lưỡi, mom rơ 1 ngày 1 lần sau khi tắm. Con bú xong thì tráng bằng 1-2 muỗng nước ấm cho sạch sữa. Mom mua cái gạc rơ lưỡi, xong dùng nước ấm hoặc nmsl loại bán ở nhà thuốc tây cũng được. K rơ lưỡi đóng cặn con ti cũng k ngon

M có thể rơ lưỡi bằng nước ấm cũng được m nhé. Theo lý thuyết thì đúng là dứoi 6m không nên cho con uống nước nhưng rơ lưỡi thì chỉ làm ướt gạc nên vẫn có thể được nhé. Hoặc m có thể lau rửa nhẹ nhàng bằng nước muố sinh lý ấm cũng làm lưỡi bé mau sạch hơn

rơ lưỡi cho bé bẳng nước muối sinh lý natri clorid 0,9% m à. Rơ sau khi thức dậy lúc sáng hoặc sau khi bú ít nhất 2 tiếng m nhé

Mình rơ lúc thì nc ấm, lúc thì nc muối sinh lí. Rơ nhẹ nhàng bằng ngón út. Bé bú xong mình rơ vẫn bt Mom nha

m lấy gạc rơ lưỡi, nhỏ nước muối sinh lý hay chấm nước ấm rơ lưỡi cho bé nè

nước ấm ,nước muối sinh lý cái nào cũng được , m rơ sạch là được

mom có thể rơ lưỡi cho bé bằng nước muối sinh lý

em rơ cho con bằng nước muối sinh lý..😅

mình rơ bằng nc muối sinh lí ấm