Các mẹ kinh nghiệm chi cho em rỡ lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách với ạ!!

E mới sinh đứa đầu nên ko rành, có cách nào rơ lưỡi cho bé sạch k ạ các chị? Sao e rơ nước muối sinh lý thấy vẫn k sạch mặc dù rơ rất kĩ, nhìn lưỡi bé cứ có mảg bám trắg miết, mà rơ nhìu thì sợ bé đau lưỡi vs nôn trớ nên e ko dám mạnh tay. Các mẹ thông thái có cách nào rơ nhẹ nhàng mà mau ra k ạ, em dùng gạc này để rơ ạ :(

Các mẹ kinh nghiệm chi cho em rỡ lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách với ạ!!
7 Các câu trả lời

Mom đừng làm mạnh quá con sợ lần sau nhát k cho rơ lưỡi nè. Mình tìm hiểu thấy các bài viết khuyên là nên rơ lưỡi khi con đang đói, cỡ 10 phút trước khi cho con bú ấy. Mom rơ 2 vùng má rồi đến các vị trí khác trong vòm miệng, sau cùng là rơ lưỡi từ ngoài vào trong. Mom dùng nước muối sinh lý là nhẹ và an toàn nhất với bé sơ sinh nha.

M dùng 1 gạc nhúng vào nc muối sinh lý, dùng 1 ngón tay đẩy cằm bé xuống rồi cho đầu gạc vào miệng cọ nhẹ nhàng vào lưỡi cho bé. Bạn rơ ko cho thẳng vào lưỡi bé nhé, như thế bé sẽ sợ đấy. Mình cho ngón tay sang bên má bé, bé sẽ há mồm ra rồi bạn đưa ngang ngón tay qua bên má bên kia. Làm như thế vài lần là sạch mà bé không sợ

Mom dùng gạc mềm và làm ẩm bằng nước muối sinh lý, nhè nhẹ cho vào miệng bé, nhớ là làm nhẹ và nhanh, nếu thấy bé khó chịu, mẹ nên dừng lại để ko làm cho bé sợ vào những lần sau. Nếu bé bmht thì 2,3 ngày mom rơ 1 lần, còn bú sctht thì mom lưu ý rơ 2 lần/ngày cho bé và nên rơ sau 2 tiếng khi cho bé bú cữ sáng

m nên rơ lưỡi cho bé khi bé vừa thức dậy buổi sáng nè m.trước khi rơ nên nhúng nước muối và nên rơ từ ngoài vào trong lưỡi của bé nè.m nên kiên nhẫn từng chút 1 thôi m nè.

mua rơ lưỡi loại tốt . nó có kèm them nước rơ lưỡi cho bé . sạch lắm ạ .( drcare. drpapie)

mh rơ vs nước muối sinh lí ak m

đẩy bài cho mom