Lưỡi trẻ sơ sinh bị trắng có phải là nấm lưỡi ?

Có chị nào dùng gói này vsinh lưỡi lợi cho con mà sạch dc cái cặn trắng ở gần cuống lưỡi chưa ak? E cungz k chắc là con bị tưa lưỡi hay nấm lưỡi nữa mà ra hiệu thuốc thì họ bán loại này nhưng vẫn lưỡng lự chưa dám dungg, sợ con đau.bé dc hơn 3m chỉ bú mẹ thôi chứ k có uống nc gì cả, có phải thế nên mới bị vậy k cm?

Lưỡi trẻ sơ sinh bị trắng có phải là nấm lưỡi ?
10 Các câu trả lời

Lưỡi trẻ sơ sinh bị đốm trắng vậy là do cặn sữa bám lại lâu ngày, nếu k vsinh đúng cách sẽ gây ra tình trạng nấm lưỡi, xuất hiện những mảng bám màu vàng, gây đau khiến trẻ lười ăn, bỏ bú, khó chịu, quấy khóc. Mom cứ thử dùng loại kia xem có đỡ k,bên trong mỗi gói có sẵn gạc tẩm thuốc. Rửa tay sạch rồi luồn gạc vào ngón trỏ, vệ sinh sạch lưỡi, lợi, vòm họng. Làm nhẹ nhàng 2 lần/ ngày, k đưa vào quá sâu và tránh lúc vừa mới ăn xong để con k bị nôn trớ

trẻ sơ sinh bị trắng ở lưỡi là do sữa lâu ngày đóng lại trên các gai lưỡi đó, mình cần rơ lưỡi cho sạch để k bị nấm hay đóng cặn quá lâu nè mom. mom dùng cái đó vệ sinh lưỡi cho con ngày 2 lần, hoặc dùng nmsl 0.9% là nhẹ nhàng r. trước và sau khi cho con bú cũng cần vệ sinh vú cho sạch sẽ nữa, đỡ nhiễm nấm cho con

3m mà k rơ lưỡi á m? kể cả bú mẹ hoàn toàn vẫn phải rơ lưỡi hàng ngày chứ. m rơ nhẹ nhàng là dk. mới đầu bé chưa quen sẽ khóc dần dần là ok thôi

chịu khó tưa lưỡi bằng dr papie í nó có thành phần nước lá hẹ. bạn cứ chịu khó tưa vào tận trong với trên lợi cho con

hàng ngày mom phải rơ lưỡi bằng nước muối sinh lý natri clorid 0,9% cho bé chứ mom 😳 ko lẽ nào h mom ko rơ cho con hả?

bé uống sữa nên nó đóng trắng trắng ở lưỡi à mom.Mình rơ Dr papie mỗi buổi sáng cho bé

mk thì thường xuyên rơ lưỡi cho bé bằng nước muối chai, sạch, có khi là cặn sữa đó k

Mình dùng nc lọc rơ mỗi ngày thấy bé đỡ đó Mom

mom ko rơ lưỡi cho con mỗi ngày à?

dùng loại này tốt nhé