just asking

Ndi po b magkakaron ng bad effect ke baby ang trans v ng paulit ulit? Like una kong trans v september 9 tas next is september 30 tapos next monday trans v ulit.. Okay lang po kaya un? Salamat sa makakapansin..

9 Replies

No bad effects at all kasi ultrasound doesn't involve any radiation. Ginagawa sya if you are on your first trimester to confirm pregnancy, if ok si baby, check the heartbeat and if nag implant ng maayos. Need din gawin lalo na if you are high risk and has bleeding. Pag may bleeding, bibigyan kayo ng gamot and advise for bed rest. They will recommend repeat transvaginal ultrasound to check if meron pa bleeding or wala na. Don't worry it is to make sure your pregnancy is ok and sa first trimester lang naman yan.

Wala naman siyang bad effect sa baby pero may mga nagttrans v mommy na mejo mabigat yung kamay as in yung walang empathy and wala man lang concern. May naexperience ako once na nagspotting ako after buti nawala din agad kundi irereklamo sana ni hubby. Basta pag nakafeel ka na masakit sabihin mo agad sa nagttrans v sayo, yung sa naexperience ko kasi para siyang naghahalo ng kalamay 😒

Kse sis iccheck kung saan ngmmula ang bleeding mo. May kilala ako lage tvs kse my polyps sya sa loob ts ngbibleed din sya... Aq nman 2x, too early 5weeks.. Ngbibleed din aq kya 9th week tvs ulet andun n si baby,tska wla ng bleeding ... High plcenta nman dw, wla din bukol... Nagkataon dw cguro na tagtag aq nung nbuntis ako kaya nagbedrest aq tska tgil htid sundo sa first born ko.

5y ago

Depende sis sa pagbbuntis... Sa first born ko kse wla aq mga ganito nrrmdaman. Ngaun sa 2nd pregnancy ko mejo nging maselan aq sa first trmester ko, wla nkta bukol sken , nde dn mbba matris ko, eh nagspotting ako nung 5 and 6 weeks aq .. aun sv ni ob bka daw tagtag ako, Di din nq umaangkas sa motor, tapus pgtraysikel sv kung pde mgdala ng throwpillow upuan m pra d masydo tagtag lalo mga lumang trayk mauga...

May bad effect daw sabi ng mga kakilala ko pero ganyan din ako. Kasi nung 1st trimester ko ilang beses ako na diagnose ng threatened abortion kasi laging nasakit puson ko kaya inaadvise skin ni OB na magpa tvs para icheck kung may bleeding ako sa loob. Ngayon di ako makabalik sa work from bedrest ksi kailangan ko uli ng ultrasound. Pero for pelvic na ko.

Kunv kailangan mo po magpa trans v and advise ni ob why not? Ako nung 1st tri ko weekly check up ko at trans v kasi maselan pagbubuntis ko

Pray kalang sis. Lagi mo yang gawin ako never pako nag pa TVS natatakot ako e pelvic lang muna haaaays

5y ago

Kapag po ba pelvic ultrasound makikita din if may bleeding sa loob?

Bakit puro trans v sis? Anong problema?

5y ago

Un nga eh.. If d ko n sana ulit tinanong si OB d n sna nya rerequest ulit TVS

No bad effects

Wala naman po masamang effect yan kasi for preggy talaga yan kaso bakit naman po puro TVS? Ako kasi once lang nag TVS para ma-check if may baby talaga tapos puro pelvic ultrasound na

5y ago

nag early pregnancy ksi ako tpos next tvs may nkita na bleeding and mag third tvs ako on monday pra macheck ang bleeding if meron pa..