binat

Naniniwala ba kayo sa binat? Ano pwedeng mangyari kapag nabinat ka?

32 Replies

Totoo sis kase ako nakunan but now thank God nabuntis ulit and running 27 weeka n kami ni baby. Then after 1 week nakunan ako non, stress masyado ako lalo at galit na galit ang family ko at stress ako then parang nawala ako s katinuan noon. Every hapon nilalagnat. Naawa n asawa ko sakin nun. Hanggang pumunta ako s isang matandang babaeng albularyo. Nagpahilot ako sabi nya may naiwan pa na dugo2. After nun naok ako then continue ko ang antibiotics and cortal at nawala binat ko for almost 3 weeks ko ininda. Need rest physically, mentally and emotionally. More in prayers at tiwala kay God na magiging ok lahat. Then healthy food and support s family para mabilis ang recovery

hindi. my mga complication po tlga ang panganganak khit sumunod k o hindi sa mga pamahiin tatamaan ka p rin. madalas napag kakamalang binat, iba lumalala dahil sa gnyang paniniwala hindi na nag papatingin sa dr. at madalas huli na nung mkita dr. ang laging bukang bibig ng relative at byenan binat daw kaya namatay. which is madalas kapabayaan po tlaga at pag ignore sa mga nararamdaman

totoo ang binat momy. ung sister ko nabinat siya dahil sa stress at pumasok agad kasi sa work 1 week pa lang after manganak. dinugo nang dinugo. muntik na siya madedz tapos months after parang mejo nagkaroon siya ng "tama" sa pag iisip. Andami bagay na di niya ginagawa ng tama tapos takot siya dun sa bunso niya. Ayaw niya hawakan. Buti at naagapan nila mama, naipagamot agad.

No. karaniwan myth, lamig etc. skit ng ulo n common din pag dehydrated ka lalo pag bf mom's. my scientific reason po lahat. iba halo halong sakit at complications ng panganganak. madalas bleeding pinka common n complications ng panganganak na nirerelate sa binat. my scientific reason din Po Yun at common cause Ng pag kamatay ng mga kababaihan Ang bleeding after manganak.

1y ago

totoo po ang binat.

totoo yata yung binat kasi muntik na ko e. nakunan ako tapos weeks after nakunan nakiramay ako tapos nakaoffshoulder ako napasukan ako ng lamig sa balikat hanggang sa pag uwi ko pag naglalakad ako ng nakapaa may gjmagapang na lamig na parang ground kaya nagsukob ako buti nakatulong

Ako ngyari skin, 2weeks palang ako nun after manganak pgtapos ko maligo d ako naka pag mejas at naka tutok sakin ang efan bgla nalng ako nag chill tas lagnat ako ng skit sobra pati katawan😔 Ingatan po ninyo katawan nyo🙂 Cs po pala ako.

5y ago

Ano po ininom nyo gamot mommy nung nabinat po kayo?.. anu po ginawa nyo nuon?... kase pakiramdam ko po nbbinat na ako... 10days palang since nanganak ako...

oo basta wag lang papakapagod syempre iba dinadanas ng katawan pag nanganak ang isang babae kaya naniniwala ako although di sya basta basta mararanasan for me unless mapagod ka at sobrang mag iisip at nag papalipas ng gutom

Hindi. May medical basis ang fever postpartum hindi binat. Yung mga nababaliw sila yung mga nagpostpartum psychosis or postpartum depression. Yung mga namamatay pwede postpartum cardiomyopathy o kung anu-ano pang sakit.

1y ago

totoo ang binat

sobrang stress,pagod, puyat, skipping of meals can cause binat.. kaya iwasan ito mommies..as much as possible get some help if hindi pa kaya ang baby and kids i handle..alagaan din sng sarili..

Sa mga nakakatanda kong family totoo daw naniwla ako nung nagkaroon mama ko wlang kahit sinong doctor daw ang nakagagaling kundi nakakatandang albularyo lang daw.