laging pinagkukumpara

nanganak ako via cs FTM last month and this week naman yun asawa ng bayaw ko Normal FTM mom din siya Ngayon madalas kame ipagkumpara kasi siya raw na inormal ako ang arte at cs pa. Malayo kame sa inlaws ko dahil sa work ni hubby, sila naman yun kasama ng inlaws ko, minsan nakakadismaya na lagi na lang kame pinagkumpara kaya malayo rin luob ko sa side ni hubby ko..kasi parang ang sama pa namin dahil nakabukod kame..at sila bayaw ay dun nagstay..kung di ako mag reach out di rin nila kamustahin baby ko..pls enlighten me

25 Replies

same tyo mamshh nakumpara ako sa live in ng brother in law halos sabay kmi nag buntis ako kasi 9yrs namin inantay tlagng unexpected mabuntis ako nitong nag quarantine at sakto din mag 30 yrs.old ako. yung live in kasi ng partner ko actually may anak na sya 6 yrs.old na kya tlgng may experience na sya ako kasi wala as in lahat bgo sa katwan ko laht ng pagbbgo nabbgla ako nagugulat ako.. ang mother in law ko lagi ako nakukumpara sa kanya sa lahat sya kasi bgo pa lng cla ng brother in law ko months pa lang inuwi na sya dto sa bahay at yun nga nabuntis din agad. halos buong pregnany ko 1st month to hngng manganak na lang ako ee puro pangumpara pa din d pa nalabas baby ko nyan nakumpara na din agad sa baby nya. masakit sakin.. sabi ko nga ako na lng wag na sana idamay pa anak ko. ewan ko ba bkit may ganun d nmn sa pagrereklamo pero ako yung halos nagsakripisyo dto sa knila sa lahat kung pano ko tanggapin taon ako bgo nila tanggapin.. hndi ako nagpakita ng pabigat sa kanila.. kung sa gawaing bahay ako nakilos ako at nagkukusa ako. khit ngayung preggy ako.. nagkikilos pa dn ako kasi tlgng need kumilos wala namang ggaawa sya kasi hndi pde.. hndi ko alm kung bakit.. wala na lang ako magawa kasi pra sa asawa ko hinabaan ko ang pasensya ko..

same tayo momsh, pinagkukumpara din kami ng inlaws ko don sa panganay nyang anak, nangangak kac un nung april 2020 via normal FTM sya.. ako naman expected.delivery ko sa january 2021 naka.breech c baby kea 50/50 kung manormal ko ba o cs c baby, di pa kac ako nakakaparepeat ults kea di ko pa alam kung umikot na c baby o kung suhi pa din sya.. nagpahilot na din ako dahil sa kagustuhan nila, pero wala din, di rin umikot c baby.. kea kinukumpara nila kame kung pano magbuntis anak nya nun at kung pano ako magbuntis ngayon..minsan nakakainis rin..pero hinahayaan ko nlng..pasok sa kabila labas din sa kabila nalang ginagawa ko

CS or Normal same lng yn na nallagay sa alanganin ang mga buhay ntin once na manganganak!! hnd kaartehan ang CS ,dhl yn lng ang way para masave ang mother at baby sa alanganing sitawasyon..kng tutuusin, mas mahirap CS,ung mga nag ssabing kaartehan lng ang CS,mag basa basa kamo cla,para maliwanagan ang mga kurtang pananaw nila,Dios mi!! kng maggawa lng na wag ma CS eh!! CS mom here,pang 4 ko na nxt wk sched. sa pag aaruga ng mga anak kamo ang gawing basehan,wag sa paraan ng paglabas ng anak!! kaloka!!

Isipin mo nalang sinagip ka ni lord. Mas mahirap tumira ng kasama ang in laws. Pagkukumpara lang ang problema mo, pero malamang sila 24/7 sila guardia sibil. Kaysa ma feel bad mo at ipakita mo na dismayado ka, makipag plastikan ka nalang kasi atleast bihira mo lang sila makita At ikaw naman talaga dapat magreach out kasi kayo ang bumukod, ang pangit naman na sila manghimasok sa inyo eh obvious na ngang lumayo kayo diba. At don't feel bad kung CS ka, di lahat ng babae pare pareho kundisyon ng katawan.

Pano nila nasasabing kaartehan ang pagiging CS, kung iisipin mo palang yung gastos at yung tagal sa pag heal ng sugat. Sino ba ang gugustuhin yan? Kaya normal and CS parehas lang po yan. Ang mahalaga naman po dyan is yung safety nyo ni baby. Ignore them mommy and pag pray mo nalang po sila. Stay positive and God bless ♥

edi sila na mag obgyne. 😅 mas marunong pa sila sa doctor mo sis. hayaan mo na yan, buti nga malayo kayo sa kanila, whats more kung andun kayo. ps. kahit nga siguro nagsama sila dun, may masasabi din sila sa bayaw mo 😅 utak pinoy, walang magawa sa buhay kundi makialam sa ibang buhay 😤

Hi mommy, maswerte pa rin po kayo dahil nkabukod kayo, imagine nlng kung nandon din kayo na kasama nila. Just dont mind them na lang, hindi mo kasalanan na na-CS ka. Hindi naman po siguro kayo lagi nagkakausap so okay lng po yan momsh just enjoy the days away from them.

Di mo kailangan depensahan sarili mo as long as wala ka ginagawa masama. Ipagdasal mo na lang sila. Eventually, marerealize din nila na sa lahat ng sinasabi nila at pagkukumpara ni minsan wala sila narinig galing sayo na kahit ano na against sa kanila. Godbless you..

FTM dn ako nung na CS ako at hindi kaartehan yun sis. wag mo nlang pansinin may dahilan bakit na CS tau atleast nailabas naten ng maayos c baby. Mas ok nga na nkabukod kau kesa kasama mga toxic 😊magkaka post partum kpa sknila isipin mo nlang c baby mo ❤

Iba2 naman po lasi ang pagbubuntis at pangangatawan ng bawat babae.Mas mabuti nalang ma cs kaysa hinfi kaya inormal at un pa dahilan ng ikamatay niyo.kahit sinong ina gusto talaga mailabas ng normal ang baby sadyang may mga bagay lang talaga na hindi naayon.