Seeking for advice mga sis

Nakapamili na ko ng mga simple needs ni baby namen kasi kabuwanan ko na sa march pero sa baby bath di ako makapagdecide, ano po ba maganda bilhin? Kasi gusto ko yung quality talaga di magkakarashes si baby or magddry balat ganon pero at the same time nahihirapan ako magdecide kasi ang mamahal pero kung para kay baby diba why not? Please advice po. And sa diaper ano po maganda? Ang prefer ko po sana is Pampers newborn pero parang ang hirap maghanap sa market? Tapos need ko na ba talaga bumili ng feeding bottle agad? Thank you in advance please help, first time parents kami ng asawa ko. We'll seek advice din sa mga mothers namin. Gusto ko mabasa mga experiences nyo mamsh. Help.

Seeking for advice mga sis
144 Replies

Yung baby ko hindi hiyang sa dove. Kaya nagcetaphil gentle cleanser wash & shampoo kami, though pricey talaga. Sa diaper pampers is better than huggies, for me. Mas malapad kasi yung pampers kesa sa huggies (first hand comparison), tsaka may wetness indicator yung pampers. You can buy online ng nb diapers, pero dun ka bumili sa official store. I tried na and legit naman yung products nila (pinagcompare ko yung una kong nabili sa landmark then yung sa online). Sa feeding bottle naman, you should buy na para bago ka manganak masterilize mo na siya and maisama sa maternity bag. Tsaka kung aalis ka after a week ng panganganak pwede ka mag-iwan ng bm sa bottle na dededein ni baby. Pwede mo rin isama sa option mo bumili ng pump, in case hindi pa agad ibigay si baby sa inyo sa hospital, you can pump your milk. ☺️☺️☺️

4y ago

Kahit 4pcs. lang na feeding bottles, okay na. Better kung yung may sealing disc na yung mabili mo para pwedeng pagstoran ng milk kung balak mo magfreeze ng bm.

maganda po maliliit muna bilhin mo momsh, cetaphil ung bigay samen ng pedia, ok naman kay baby. sa diaper natry namen ung huggies, eq, mamypoko at pampers. ok naman si huggies maliit size nya compared sa iba kaya aun nagamit namen. pero mas hiyang si baby sa pampers premium, kaya ngaung malaki laki na sya aun gamit namen. abang ka online ng sale, last tym laki ng nadiscount namen. ung feeding bottles, 2 lang binili ko (pigeon at avent) di ko talaga dinamihan para mapush ko ang sarili ko na magbf. pero nagamit din namen kase may vitamins si baby na kelangan tunawin...ok naman parehas, kase di naman naaffect pagbbf ko kay baby kahit minsan nakabote sya. basta konti konti lang muna bilhin mo momsh, para kung san sya mahiyang aun gamitin mo. kanya kanya pa din naman yan. 😊😊

4y ago

Thanks mamsh

Depende padin sa skin ng baby mo sis . Pag datng sa body cleansing hiyangan naman po kase eh . Si lo 2 months palang pinag lotion na dahl . ang dry ng skin nya very sensitve & Atopic dermatitis .. Bumli pako ng maraming cetaphil pero . Hndi sya ok dun kht lotion ng cetaphil di sya ok . Dove senstve nive johnson etc! Lahat na ata ng baby bath natry namin sa knya pero sa nag iisa lang sya nahyang MUSTELA STELATOPIA pricey pero worth it 💯👌 For dry skin rashes skin . eto ma rerecommed ko . sa baby gift pack ng STELATOPIA gmit namin . Pero iba iba namn skin type ni mustela nasa baby mopa din yan . pede ka naman sis bumli ng . Normal skin ☺

Lactacyd si baby. Mas mura yun kesa sa cetaphil maganda sya naman pero sis normal sa baby ang mag rashes kahit anong linis or alaga mo mag kakarashes talaga ang baby di mo maiiwasan yan. Gamit ni baby naman na diaper is eq dry simula newborn hanggang ngayon eq dry lang . Bili ka muna maliit na bottle kasi pag wala kapang gatas magbibigay naman hospital ng breastmilk ng mommy. Pero mas maganda yun magkagatas ka agad at deretso sya dede sayo para di sya masanay sa bottle kasi yung baby ko 3days pa ako nagkagatas pagtapos ka manganak ayun nasanay sa bottle ayaw nya na sa dede ko.

lactacyd is better for new born .. bili ka muna ng maliit ung sakto lang tapos pag hiyang sya ipagpatuloy nio lang wag kau bumili ng malaki o maramihan kc masasayang lang lalo na kapag hindi sya hiyang ... sa diaper naman EQ is da best for me sa new born .. pero habang tumatagal mag ipon kndin bumili ng cloth diaper para mkatipid ka .. dmihan mo na para pag tag ulan may mggmit ka kesa bili ka ng bili tapos tapon na agad .. kwentahin mo ung nbibili mo .. cloth diaper pwede pa labhan .. pero pag new born wag muna mga 1month after mo na pgmitin ng cloth o depende sau

4y ago

may makikita ka sa shopee mura lang po .. hanap kalang po duon .. mkktipid papo kau

For me, laging gamit ng mama ko simula sa akin at sa mga kapatid ko Lactacyd po kaya yun din gamit ko sa baby ko.. maganda po pampers pero pwede rin po huggies or eq kung gusto mo po bumili sa physical store and walang pampers.. sa bottle feeding naman po pwede ka na po bumili incase na kailangan pero mas maganda parin po na breastfeed si baby para healthy, magandang bottle feeding po na bilhin ninyo yung may stopper para kung madami ka milk yung mga mappump mo po na di pa madedede ni baby pwede mo po muna istore sa freezer 😊

4y ago

Hello mommy thank you for the response, gusto ko na kasi bumili ng pang bath ni baby kahit sabi sa clinic after na raw manganak kasi magtatanong pa raw sa pedia. Eh for me ang hassle syempre kung dipa isahan. I'll go for the cetaphil siguro kasi andami nagsasabi. Thank you mommy

For NB body wash - lactacyd blue, pag nasa 2 months nya you can use cetaphil baby head to toe saka ung baby dove. Hiyangan lang naman yan. Bili ka muna ng maliit para matest muna For diapers - well recommended ko ang EQ dry for newborns, 2-3 months and up ung Pampers baby dry pants. For bottle, nagprep lang kami ng 2 bottles (Avent) kasi di ako agad nakapagpadede dahil CS. After a day eh ebf na ko. So medyo nakakahinayang na 2 pa binili namin. Choice mo pa din naman saka depende din sa hospital kung san ka manganganak

4y ago

Ahhh okay so wag ko na pala ipriority bumili ng bottles kasi mas okay kung breastfeed no? Sa diaper naman dami nga nagsasabi eq daw. Thank you mamsh!

Cetaphil gentle wash and shampoo po di nagkarashes bby ko. Johnson's kasi gamit ko nung una pero naging dry skin nya. Advice din ni pedia aveeno lotion para ma moisturize skin. Sa diaper, EQ dry gamit ko. Wala naman rashes. Cotton and warm water lang gamitin panlinis everytime mag poop si bby. Before ako nanganak nag prep ako ng 2 avent bottles. Hindi agad lumabas milk ko kaya nagamit ko talaga since nagformula muna for the first 3 days . Useful din para sa akin ang breastpump momsh kahit manual lang.

Aveeno baby bath & shampoo gamit ko kay lo since newborn siya, never siya nagkarash. Sa diaper naman goon or mamypoko. Nakatry din kami pampers premium at huggies ultra pero un 2 nagustuhan ko. Gumagamit din kami ng mustela vitamin barrier cream every palit ng diaper para sure na walang rash si baby. Sulit naman kasi yung 300, 2 months mahigit na magagamit. Sa feeding bottle bili ka lang 1 or 2 yung pang newborn para lang back up kung di kaya magbreastfeed. At least di ka na maghahagilap pag needed na.

4y ago

Sa mall 330 pero sa shoppee mall 290 or less lang, mas mura pa pag may sale. 300 ml ata yung bote pero good for mga 2 months na un. Sa bote yung pigeon soft touch peristalsis gamit namin.

Maliit lang muna buy mo mamsh sa baby wash kasi d mo pa alam saan mahiyang baby mo. Try at least 3 brands ganon ginawa ko pero sa cetaphil lang nag ok ang baby ko. About sa diaper medyo malaki sizing ng pampers newborn kaya nag leleak sya sa baby ko noon (maliit kasi nung lumabas baby ko) tried mamypoko extra dry medyo pricey sya pero worth it sakin kasi ung style nya is may curve line na hindi ma cocover pusod ni baby. Buy ka online abang ka sale kasi madalas 50% off pang newborn diaper