Mama’s boy.

Nakaka-frustrate lang. lalabas lang ako sama ng loob. Tsaka advice narin ah. Nakaka-frustrate kase. I’m 27F, LIP ko naman 25M. Nakatira kami atm sa magulang nya. We have an infant. Nakaka-frustrate kasi konting kibot “mama” konting ano chat sa mama. Alam mo yon. Tapos pag naiiwan kmi sa bahay ng kaming 3 lang ni LIP at baby namin tatawagan mama. Tatanungin kung “pauwi na ba?”, “asan na sila”, mabilis lang ba sila makakauwi.” Alam mo yun? Pag mag-uusap di kami masyado nag-uusap. Kausap nya lagi mama nya. Pag kinakausap ko sya tungkol don nagagalit. Take note. Wala akong prob sa mama nya mabait. Ang prob lang. pamilyadong tao na sya tapos puro pa sya “mama”. Di nya magets yon. Di ko alam ano gagawin ko kung pano ko sasabihin sakanya na maiintindihan nya na “pamilyadong tao na sya. Di na sya dapat mama ng mama” ng hindi sya mao-offend. Kasi ampanget tlaga tignan. Ang labas pa lagi ko daw issue. Lahat daw issue saken. Buti sana kung mag-jowa lang kame okay lang. eh kaso may anak na kame jusko. 🙄 Hirap pa ung mama nya din walang say sa ganong sistema nila ng anak nya. Close kasi sila ng nanay nya. Okay lang naman pero alam mo yon? Nakaka-frustrate kasi asawa nya na ko tas parang yung asawa nya ung nanay nya. Laging updated sa nanay. Saaken hinde. Nakaka-aning.

2 Replies

Tapos sabi ng iba kpg daw malapit sa mama or sa pamilya ibg sbhin mabait na ung taong un.. Pero depende yan sa sitwasyon gaya mo nkapangasawa k ng mama's boy. Cguro dpa matured mag isip yan asawa mo. Kausapin mo lng about jan sna lng tumayo sya sa sarili nyang mga paa at dapat kaung dlawa ang mas higit na nagd2sisyon sa sarili nyong pamilya. Cguro kung need lng ng advice gling sa magulang at d nman masama ang cnb ok un pero asa inyo prn ang mga dsisyon kc kau ang ngssma at bubuo ng pamilya nyo. Mgnda ung nkabukod kau.

I think try mo baliktarin ang mindset mo sis, Sige if ayaw mong Mama's boy asawa mo, gusto mo ba malakas mag bisyo, maglaro ml, uminom, magmura, magsugal, manigarilyo o magbarkada,? ewan ko lang if di bumaliktad Mundo mo if ganyan mapangasawa mo, Buti pa nga yan sobrang naappreciate nya mama nya, unawain mo asawa mo like bakit sya ganyan, I think minumulto ka lang Ng sarili mo, we don't know the other side of the story pwedeng you over reacted, or di talaga maganda puso mo kasi di rin maganda nalabas sayo..

5d ago

Ah para sainyo po pala kahit pamilyado na asa parin pala lahat sa nanay. Kumbaga ikaw po asawa mo. Imbis na ikaw hinahanap, mama nya. Masama na po pala yun kung ang mindset ko is priority ko ung family that “WE” (me and my LIP) created, not the family we CAME FROM. But it’s okay kase we are all entitled to our own opinion. If you have a son na pamilyado na at asaro parin sayo do u still want that? I don’t think so. Kasi iisipin mo din na dapat matuto sya tumayo sa sarili nyang paa since gumawa sya willingly ng sarili nyang pamilya so dapat ung ginawa nyang pamilya 1st priority nya. Di sa sinasabi kong isantabi nya ung pamilyang san sya nanggaling but you have to prioritize 1st the family YOU CREATED. Kitid naman po utak nyo