MAMA

Kelangan ko lang po ng mapapagkwentuhan , bakit po kaya ganun yung mama ko pag nakikita ako laging nakasimangot sakin saka lagi akong sinisiringan pag nakikita ako wala naman po akong ginagawa pag kinakausap ko sya lagi na lang pagalit yung sagot kahit maayos o malambing ko syang kinakausap parang sama sama lagi ng loob nya sakin . Pag iba naman kausap nya ok lang sya mabait pati sa dalawa kong kapatid malambing sya (solong babae lang po ako ) di po tuloy ako makapag open sakanya di din ako nagsasabe pag may sakit o nararamdaman ako naiinggit tuloy ako sa mga nakikita kong close sa mama nila yung nkakausap nila mama nila pag may problema sila tulad ngayon mga mommy 7 months pregnant ako di ko pa din nasasabe sakanila kasi nga nahihirapan akong kausapin si mama para sana matulungan akong magsabe sa papa ko . Minsan tuloy gusto kong lumayas ?? minsan naririnig ko pang chinichismis ako sa mga suki nya. Hirap ng ganito mga mommy di ko alam kinagagalit o sama ng loob nya sakin ?? gumagawa naman ako ng way para maging malapit sakanya kaso ganun talaga kaya napapalayo na din loob ko sakanya ??

16 Replies

My hidden sama ng loob yan sau momshie...ramdam ka na nya..pro nghihinanakit xa sau kasi nanay mu xa pro ndi ka honest sa knya ..try to talk to her..ung heart to heart talk ... Share q lng den...kakauwi q pinas nun feb1..at the same day upon arrival sa bahay ngdeclare aq ng hiwalay sa kinakasama q for 15yrs with out consulting my parents muna about sa situation and desisyon q...then march buntis aq with other guy..umuuwi aq sa bahay ni other guy with my parents knowing na ngwowork aq...then every time umuuwi aq sa bahay since nglilihi aq..tulog kain lng ginagawa q..and masungit aq..napansin un ng mother and father q..pro ndi pa den aq ngsasabi...ngaun po 7mons na c tummy q...twing uuwi aq ramdam q hinanakit nila lalo na tatay q..ndi nya aq pinapansin at kinikibo...dinadaan daanan nya lng aq na parang wala aq dun ...take note po...ndi pa den aq ngsasabi sa knila till now..haha...ndi pa den nila alam if san aq tumutuloy at kung cnu kasama q...pati pagbubuntis q ndi nila alam...

mii baka na disappoint lang yung mama kase base sa post mo only girl ka ... ako nga nong nalaman ni nanay na buntis ako disappointed yung family ko kase kakagraduate ko lang tas mag exam na sana ako for eligibility kaso nalaman namin ng lip ko na buntis na pala ko tas may work din ako after graduate ko pero 3 months lang kasi buntis nanga kaya pinatigil ako .. galit yung mga kapatid ko sakin pati kamag.anak namin (bunso kase ako) ako nalang kasi inaasahan ng family ko.yung mga kapatid ko di nakapag kolehiyo... pero kahit ganon hinarap ko kahihiyan ko kahit ayaw ng mama ko sa lip ko dahil dipa kami kasal... magpakumbaba kanalang po wag nyo pataasin pride nyo miii , , maiintindihan ka naman ng mama mo kase anak ka nya .. magsorry ka kung kelangan .kausapin mo family mo.. need mo pa nman sila lalo nat buntis ka ngayon... sabihin mo miii yung totoo para malinawagan sila ..

ganyan din sitwasyon ko dati sa mama ko sis, then i found out na kaya pala masam loob nya ksi nakipag live in ako imbes na magpakasal muna para maging legal pagsasama namin.... We got married last April at awa ng Diyos isa ang mama ko sa nagbigay ng blessings samin at nagwish na magka apo agad... kaya eto, 2 months preggy na ako at happy naman... Nag iisa ka lang na babae kaya ganun na lang ung pagpapahalaga at lag iingat nya sayo bilang anak kaya nasasaktan sya na nalaman nyang nbuntis ka ng wala silang kaalam alam.

I think sis kaya ganyan siya sayo dahil ramdam na niya na buntis ka at inaantay kalang niya magsabi. Ang mga nanay natin napagdaanan ang pagbubuntis kaya malakas instinct nila sa ganyan and anak ka nya for sure napapansin niya ung mga pagbabago sayo na dala ng pagbubuntis mo. Be honest po sis especially sa parents mo. Be brave kaya mo yan! After all, mama mo yan hindi ka niya matitiis lalo na pag nakita na niya apo niya. Pray ka lang lagi. Wag mo na antayin tanungin kapa nila sabihin mo na na preggy ka para mapanatag kana❤

Wag ka magpaka stress masama sayo yan. Maganda mong gawin kausapin mo si mama mo in private ung kayo lang tlaga dalawa. Sabihin mo sakanya lahat ng nararamdaman mo. Tnong mo kung galit ba sya at bakit siya nagkaka ganyan sayo. kelangan mo narin aminin sakanya na buntis ka, kailangan mo ng payo lalo nag iisa kang anak na babae walang ibang mag aadvice sau kundi ang mama mo. Mag sorry ka din na hindi mo agad nasabi sakanya.

Hindi pa alam ng mama mo na preggy ka po? Kung hindi man, I think yun ang reason kung bakit ganyan siya sayo. Better na sabihin mo na sakanya kasi for sure nakakaramdam na yan. O baka alam na niya hinihintay ka lang niyang magsabi. Hindi mo naman basta maitatago sa magulang mo yung pagbubuntis mo. Dumaan na kasi sila dyan at anak ka niya. Malakas pakiramdam ng magulang sa ganyan. :)

Sis, sabi nga mothers know best. Alam nya siguro na preggy ka. Better if kausapin mo na sya. Mama ko kasi diko pa alam na preggy ako, natatawa tawa sya sakin pag natingin noon eh. Yun pala ramdam na nya na preggy ako. Kausapin mo na sis baka kasi lalo pa lumaki gap nyo sa isat isa

Baka po nahahalata niya na buntis ka kaya nagagalit? Baka iniintay niya na sabihin mo sa kanya. 7 months na baby mo wag ka po makastress tsaka need po check up ng baby. Mapapansin at mapapansin po yan kaya sabihin niyo po.

Ang kinakagalit nya, di ka honest sa kanya. Alam na nya na buntis ka pero ayaw mo pa rin kasi aminin. Nanay siya eh, malakas pakiramdam nyan. Di ka pa nagsasalita alam na nya kung anong nangyayari sayo.

7mos na halatang halata na tyan mo nyan at alam yan ng mama mo. Nagagalit yan kasi di ka honest sa kanya. Hihintayin mo pa bang mangangak ka na at di ka parin nya iniimikan? It's your choice naman.