realization

na realize ko ang hirap pala tlga mabuntis sa loob plang nang 9mos na pagbubuntis mo ang dami ng bawal .pgkain man o gawain. sa pg due mo na subrang hirap dn maglabor mka ilang sabe mo na na dmu na kaya sa subrang sakit . after mo naman manganak binat naman ang haharapin mo . so ayun dami dn bawal todo ingat ska takot .subrang hirap pala lalo na pag first time mom ka . minsan napapa isip ako . paano kaya yung nka 5 na anak pataas? ? d na tlga ako uulit .

52 Replies

Ako naman naienjoy ko pagiging preggy ko dun lang ako nawindang nung naglalabor na grabeh di ako pinatulog ng buong isang araw. Haizt pero mixed emotion na yun dahil excited na din ako makita si baby ko na nasa tiyan mo ng halos 9months tapos nubg tinabi na sa akin kamukhang kamukha ng hubby ko ahahahaha ano ito alang ambag ako? Ahahahaha pero kidding aside it is all worthy!

Hahaha. Pinapanuod ko nga sa asawa ko yung normal delivery. Hindi niya nakayanan. Sabi niya first and last baby na daw namin to. 😂😂 Ang hirap talaga simula first tri, pero kapag nararamdaman mo si baby ang saya saya lang talaga. Natatakot na din ako manganak pero excited na kong makita siya. 😊😊

Mahirap talaga. Kaya lalo kong na-appreciate at minahal ang mother ko kasi hindi talaga biro ang maging ina. Kaya sa tuwing may makikita ako na mga batang pasaway, nalulungkot ako kasi hindi nila alam hirap na pinagdaanan ng mga nanay nila para mailuwal sila. Dakila talaga ang mga mabuting ina!❤️

Relate much... Im 35 and a mother of 4 na po....pag bago panganak at baby minsan mahirap pero pag lumaki n mga kids and nabuntis ulit no choice back to zero ulit pero minsan iniisip ko nakakayanan ko nmn sya and pag nakikita ko kids ko happy kaya nawwla lahat ng pagod at hirap..

Kaya bilib ako sa mama ko nakayanan niya ipanganak kaming 4 na magkakapatid. Nung panahon pa nila wala pang ultrasound, wala pang ganitong app, mas mahigpit dahil maraming pamahiin. Tapos ako exclusive breastfed sa kanya dahil ayaw ko daw ng ibang gatas 😅

Halos lahat ng first time mom ganyan sinasabi na di na uulit, pero nasundan pa din. Hehe. Cguro pag nakadalawa or tatlong anak na di na masyado mahirap kasi alam mo na mga gagawin mo unlike sa first baby mangangapa pa kung ano amg hindi at dapat gawin. Hehe

Totoo , peru d ko naisipan ang hirap ng pagbubuntis kasi sobra mag alaga ang hubby q nong nalaman namin na buntis pala aq.. First baby din kasi ewan kaya kung sa second baby na kung same ba xa.. Excited kasi xa kasi 35 na xa at gusto na nya magka baby..

True mommy😊.. 35 weeks na ako.. namimiss ko na ung dati kong kaen.. ngaun kse less rice and fatty foods na e 2.4kg na kse si baby baka lumagpas na sa 3kg pag sobra ang kaen.. pag ka panganak ko kakaen talaga ako ng madami😊

True. But all the pain and sacrifices are all worth it naman once makita mo na ang baby mo. 💕 Di pa titigil dun sa pagpapanganak, nanjan pa yung magaalaga ka at papalakihin mo pa sila. Kaya long live mga momshies!!!💕☺️

Yepp. I agree 😌 maraming sacrifices talaga. Hindi na free na free tulad nung dalaga pa. Marami nang kailangan iconsider before taking actions haaaay. Pero it'll be worth it naman the moment na makita na natin si baby 💙