Mẹ tránh xa những thực phẩm gây mất sữa sau sinh nhé

Mẹ đang cho con bú cần chú ý dinh dưỡng nhiều k thua gì hồi có bầu nha cm, vì cần hồi phục và tạo sữa tốt cho con bú. Ăn uống k nên nêm nếm quá đậm, hoặc ăn nhiều gia vị cay nồng mùi nhiều làm đổi vị sữa của con. Mẹ né luôn mấy loại mà dan gian cho là mất sữa sau sinh như bắp cải (mẹ có nguồn sữa dồi dào thì chị em cũng không nên ăn quá 50g bắp cải/ngày), lá lốt, ổ qua, bạc hà...

Mẹ tránh xa những thực phẩm gây mất sữa sau sinh nhé
13 Các câu trả lời

Để mà liệt kê nhưng thực phẩm mất sữa sau sinh thì có cả 1 list luôn. thêm cả mì tôm, bia rượu, nc ngọt, tă nhanh, đồ chiên rán nữa. có ng thì bảo tùy cơ địa vì vẫn ăn bthuong nhưng k sao. chắc ăn nhiều và liên tục mới bị nhưng trc nuôi con bú e cũng k đủ dũng cảm để thử món nào trong số đó. có cái vụ hành, tỏi hay mấy món nặng mùi thì đúng là làm tdoi vị sữa mẹ, e trót ăn sầu riêng 1 lần con k chịu ti nên cạch lun

Trong những món ăn gây mất sữa sau sinh còn có tỏi, hành nữa mom, rau gia vị ,à ăn nhiều là làm đổi vị sữa mẹ. Em bé k chịu bú là tụ động tuyến sữa nhận biết được và tự động tiết ra một lượng sữa ít hơn.dưa cà muối xổi cũng nên tránh vì nó nhiều muối nên natri cao, làm tăng huyết áp và gây nóng trong cho cơ thể mẹ, từ đó hạn chế quá trình tiết sữa, gây thiếu sữa cho con.

mẹ ck mình bảo ăn đi việc gì, kiêng vớ vẩn. nhưng mình vẫn k đụng đũa 1 miếng nào 😁

hồi đó ở e đẻ là hay hầm bắp cải với xương , giờ thì biết rồi nên phải tránh

mẹ ck mình cứ luộc cho mình ăn,hèn chi sữa cứ ít dần.hic

Giờ mới hay nhưng may là mình chưa ăn lần nào :))

cảm ơn mom đã chia sẻ

giờ mới biết luôn m

hữu ích nè m..

hữu ích nè