Xin list đồ ăn gây mất sữa

Mấy mom tư vấn dùm e mấy thực phẩm mất sữa để e tránh với ak. E mê ăn khổ qua mà nghe nói bà đẻ k nên ăn, ăn vào mất sữa @@ kì quá vậy cm, e tưởng món này mát, đắng nên sẽ tốt chứ sao lại mất sữa ạ. E cho con bú mẹ song song với sct, tối bú đêm e pha sữa bột cho con chứ k cho ti. Sữa e cũng thường thường chứ k nhiều mặc dù e cũng siêng vắt ngày mấy cữ.

Xin list đồ ăn gây mất sữa
2 Các câu trả lời

Mom nên tránh cafe, rượu, bia, đồ nhìu dầu mỡ, mì gói, măng tươi, măng khô,  bắp cải, khổ qua, lá dâu tằm, các loại dưa cà dưa muối, bạc hà, tỏi, ớt, mùi tây. Ngoài thức ăn thì tâm lý của mẹ cũng ảnh hưởng đến nguồn sữa nha mom. Mẹ nên giữ tinh thần thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đủ chất đừng kiêng khem quá nhìu mà mất chất sữa

cái này là theo đông y mom ơi chứ k phải y học hiện đại. Ai mà cho con bú thì cần tránh bắp cải, khổ qua hay lá dâu tằm, đông y cho rằng sẽ làm tổn thương tỳ vị, gây khó khăn trong lưu chuyển máu và sữa, làm giảm tiết sữa cho con bú. Cần tránh các loại rau gia vị nữa, bạc hà, tỏi, ớt, mùi tây là k nên ăn, nó làm giảm hương vị sữa mẹ nữa