Cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ?

Mẹ nên cho con bú từ 6-7 bữa mỗi ngày. Số lượng sữa cho con nên tăng dần theo ngày như sau: Ngày đầu tiên và thứ hai khoảng 10 ml sữa/ bữa Ngày thứ 3 – 8 là trẻ sẽ tăng thêm 10 ml sữa/ bữa và đến ngày thứ 8 thì lượng sữa tăng lên 70 ml. Ngày 15-30: Tăng lên khoảng 100 ml sữa/ bữa Tháng thứ hai: 6 bữa mỗi bữa khoảng 120ml Tháng thứ ba: 6 bữa, mỗi bữa khoảng 120ml Tháng thứ tư: Mỗi bữa 130 ml sữa Tháng thứ năm: 5 bữa sữa, mỗi bữa 140 – 150ml. Mẹ có thể cho con ăn thêm bữa lót dạ chiều bằng sữa chua nghiền hoa quả, nước ép hoa quả. Tháng thứ sáu: Mẹ có thể cho con ăn dặm bằng bột loãng. Lượng sữa mỗi bữa sẽ khoảng 150 – 170 ml và bữa hoa quả tùy theo nhu cầu. Lưu ý cho mẹ khi cho con ăn: Các bữa ăn và bột nên cách nhau 2-3 giờ Số lượng bữa ăn chỉ mang tính tương đối, mẹ nên áp dụng linh hoạt tùy theo nhu cầu của con. Hạn chế cho bé dưới 6 tháng uống nước vì trong sữa mẹ đã có đủ nước cho con.

14 Các câu trả lời

❤️ Hay quá M Yến Duy. Bé nhà mình đang tham gia cuộc thi ảnh nếu không phiền M bấm vào link cho bé nhà mình xin 1 like với nhé. Cảm ơn M nhiều https://community.theasianparent.com/booth/1080213?d=android&ct=b&share=true&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBdHfOsjiPMHjPMHfOIvGON9bRdHKRtTk8dq

https://community.theasianparent.com/booth/1081189?d=ios&ct=b&share=true K phiền m vào like cho bé nhà m với, m cảm ơn nhéw

❤ con tham gia cuôc thi ảnh. m ủng hộ con ạ https://community.theasianparent.com/booth/1080732?d=android&ct=b&share=true

Thông tin hữu ích quá

cảm ơn m đã ze

bài viết hay👍

hay quá mom ah.

cảm ơn m

hữu ích