🥞BỮA PHỤ CHO BÉ TỪ 6M+

☝ BỮA PHỤ CÓ CẦN THIẾT KHÔNG? Đối với trẻ dưới 1 tuổi, ngoài 3 bữa ăn chính (sáng, trưa, tối) thì thường có thêm 1-2 bữa phụ xen vào giữa 3 bữa chính ấy. Tính ra mỗi ngày các con sẽ ăn 4-5 bữa. Việc ăn nhiều bữa như vậy thực chất là chia nhỏ các bữa ăn để phù hợp với nhu cầu của trẻ. Vì dung tích dạ dày của các con rất bé, không thể nạp được lượng thức ăn quá lớn trong một bữa ăn. Do đó, bữa phụ chính là một trợ thủ đắc lực để các mom có thể tăng cường dinh dưỡng cho con. ✌ KHI NÀO NÊN CHO CON ĂN BỮA PHỤ? Theo mình thời điểm thích hợp nhất để bé bắt đầu ăn bữa phụ là từ 6,5m-7m (tức là sau 2-4 tuần kể từ lúc ăn dặm). Lúc này, bé đã có thời gian làm quen với một số loại thức ăn cơ bản (gạo, rau củ...) nên các mom có thể cho con ăn thêm trái cây, sữa chua, sữa hạt, váng sữa, phô mai, bánh ăn dặm... để bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất. 👌 ĂN BỮA PHỤ VÀO LÚC NÀO TRONG NGÀY? Thời gian ăn bữa phụ tốt nhất là cách bữa chính ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Các mom có thể cho con ăn bữa phụ vào lúc 9h (nếu bữa sáng lúc 7h và bữa trưa lúc 11h) hoặc 15h-15h30 (tức là giữa bữa trưa và bữa tối). 🌟 Một điểm quan trọng cần lưu ý là nên cho bé ăn bữa phụ với lượng vừa đủ. Nếu bữa phụ ăn quá nhiều thì đến bữa chính dạ dày chưa kịp tiêu hóa hết, con chưa kịp đói nên sẽ không hứng thú với bữa ăn hoặc lượng ăn giảm. Nếu việc ăn bữa phụ ảnh hưởng đến lượng bữa chính thì hãy cắt luôn bữa phụ! Chúc các mom thành công 🥰

🥞BỮA PHỤ CHO BÉ TỪ 6M+
6 Các câu trả lời

toàn cho ăn sữa chua, váng sữa hoặc hoa quả chứ k biết làm mấy món này

hữu ích

Hữu ích

Hay quá

hay ạ

Qtam