Các mom cho mình hỏi kinh nghiệm mua đồ cho bé 5 tháng rưỡi ăn dặm với ạ.

Mình sinh con đầu nên không có kinh nghiệm lắm. Mình sắp đi làm nên muốn tập cho bé ăn dặm dần. Bé nhà m sắp 5 tháng rưỡi và chuẩn bị ăn dặm nhưng mình chưa biết bắt đầu từ đâu, từ mua đồ cho đến chọn bột ăn dặm. Các mom thông thái cho m xin ít chia sẻ nhé. Mình cảm ơn rất nhiều!

11 Các câu trả lời

m mua các loại rau củ quả như khoai lang, bí đỏ, bí xanh, Ngô, cà rốt, chùm ngây, rau ngót, rau dền ,mồng tơi,..... nấu lấy nước rồi nấu cháo, xay nhuyễn bằng máy xay cho con ăn, ko nêm gia vị nhé. Hoặc m mua bột hộp thì mua bột ngọt về pha với nước sôi theo hướng dẫn. Mới đầu con chưa ăn nhiều, m chỉ cho ăn vài thìa để con làm quen thức ăn và nhớ bữa đã nhé Nếu có thắc mắc về thức ăn, m nhập vào mục tìm kiếm trên Google, chọn nguồn uy tín mà tìm hiểu nhé bé mh tham gia cuộc thi ảnh, nếu không phiền, m vào link cho bé 1 like nhé https://community.theasianparent.com/booth/991247?d=android&ct=b&share=true

mom mua hộp bột dành cho bé mới bắt đầu ấy, lúc đầu ăn bột ngọt, rồi chuyển sang bột mặn, rồi cháo xay nhuyễn, rồi cháo nguyên hạt, cơm nát, cơm nguyên hạt . Mới bắt đầu thì mỗi ngày 1 bữa, pha theo hướng dẫn trên hộp, rồi cứ 1 tuần mom tăng lượng bột lên từ từ cho đặc dần, sau 1 tháng thì tăng lên 2 bữa /ngày. 6-8 tháng : ăn nhuyễn, lỏng và ít 10-12 tháng : ăn thô, khúc nhỏ và tập nhai

Mình cũng mới cho con ăn dặm đc gần 2 tuần, mình cho bé ăn bột ngọt trước rồi chuyển qua ăn cháo rây, mom có thể tìm hiểu trên gg nhiều thông tin hữu ích. Bé mình tham gia cuộc thi ảnh, nhờ mom dành chút thời gian ghé link https://community.theasianparent.com/booth/991968?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom nè 🥰

qtam Em đang tham gia cuộc thi. M có thể vào link dưới cho e xin 1 like được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/991357?d=android&ct=b&share=true

Nếu ko phiền m có thể vào link like giúp bé của mình nhé. Cảm ơn m nhiều ạ https://community.theasianparent.com/booth/999157?d=android&ct=b&share=true

Ăn dặm nhiều cách làm. Con mình thì bố mẹ ăn gì con ăn đó chứ ko nấu riêng. Không cho gia vị gì cả và dùng máy xay.

M muốn cho ăn bột hay s..còn ăn kiểu nhật thì lên fb mình tham khảo thêm thực đơn ADKN

hóng

qt

tt