tắc sữa

Mình mới sinh sữa về nhiều mà bị tắc sữa. Mn chỉ e cách cho bớt đau với ạ

6 Các câu trả lời

Trong trường hợp tắc tia sữa có cục co cứng, không thoải mái ở vùng ngực, bạn nên cho trẻ bú nhiều lần để hút bớt sữa ra, hoặc dùng tay nắn nhẹ vắt sữa, kết hợp chườm ấm bầu vú giúp thông tia sữa, nhẹ nhàng massage bầu vú trong khi con đang bú hoặc đang hút sữa bằng máy.  + Nếu sau vài ngày tình trạng tắc tia sữa có cục co cứng vẫn tiếp diễn bạn nên dùng 1 bàn tay đè ép bầu vú lên thành ngực hoặc dùng 2 bàn tay ép vào nhau. Vừa ép vừa day sẽ làm tan các vị trí sữa đã đông kết nằm ở sâu trong bầu vú, day từ từ theo vòng tròn, tăng dần, khoảng 20 lần, rồi lại làm ngược lại, làm nhiều lần. Mặt khác vừa day, vừa chườm ấm vào bầu vú, có thể sử dụng kết hợp với máy hút sữa để hút sữa ra. Trường hợp tắc tia sữa lâu trở thành viêm nhiễm nặng ở tuyến vú hoặc thành áp-xe tuyến vú thì cần dùng kháng sinh toàn thân (tiêm hoặc uống), nếu không khỏi thì phải kết hợp trích tháo mủ sau khi đã dùng kháng sinh. Trong trường hợp bà mẹ tắc tia sữa bị sốt cao thì bé bú sữa mẹ sẽ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa (đi đại tiện phân bọt, chất xanh, thậm chí tiêu chảy nếu sữa lẫn mủ). Vì vậy, trong thời gian điều trị tắc tia sữa bị sốt cao thì không nên cho bé bú bên vú bệnh mà cần hút bỏ đến khi khỏi mới cho bú lại.

Mom dùng khăn nhúng nước nóng ấm đắp lên vú, kết hợp massage vú để làm tan cục cứng trong vú rồi dùng máy hút sữa ra hoặc dùng tay ép nặn ra từ từ. Nghỉ 1 chút lại dùng tay xoa cho tan cục cứng và hút nặn ra tiếp nha mom. Nên làm thường xuyên sẽ thông tuyến sữa nha mom. Nên dùng 2 tay xoa cục cứng mình thì xoa theo hình zic zac và nặn hút ra. Hút máy k hết mình dùng tay nặn ra khi nào vú mềm và hết chay sữa mới ngưng. Cố gắng thực hiện nha mom để bị áp xe hành sốt là mệt lắm đó.

Mát xa, chườm ấm nha mom Bé mình tham gia cuộc thi ảnh, nhờ mom dành chút thời gian ghé link https://community.theasianparent.com/booth/959905?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom 🥰

m matxa, chườm ấm, cho con bú nhiều hoặc vắt sữa mỗi 2h 1 lần nhé nếu không phiền, m vào link cho mh 1 like nhé, mh cảm ơn https://community.theasianparent.com/booth/960931?d=android&ct=b&share=true

Mát xa chườm ấm và hút ra nào hết cục cứng nha m

Qtam