word & words

Momshie ilang months po ang lo nyo na magstart mag salita and what is the first word??? Anak ko 18 months na wowa at ahha haaa plng ang alam nya

16 Replies

5months palang lo ko nun nung unang salita niya "amma" tapos ngayon 1yr and 5mos na sya alam na sabihin ang "no", "milk", "papa" "mama" "ate" "tita" "tito" " emmii" for mommy and "adii" for daddy "aaak" for yuck.. Nakakatuwa kasi unang tinuro ko yung abc phonics song paulit ulit everyday kahit habang pinapakain ko sya o nagpiplay time kami at tingin ko nakatulong para mastraight niya mga words. And turo ng papa ko na pag daw kinakausap si Bby dapat deretso wag pabulol.

Iba iba naman po development ng baby. Yung iba hindi pa lang confident kaya aya pa magsalita. Yung iba naman mabilis matuto gaya ng 3 year old ko. Nonstop na sa bakit at why, before mag 1 nag attempt na siya mag sound out ng words like Bee for Jollibee tas sa akin tawag nya Mom. If feeling nyo medyo nag lag behind anak nyo, mas okay mag consult sa dev pedia or speech therapist

Ako 3 na mag 4 sa June. Pero mama Lang nabibigkas nya NG maayos. Yung ibang words d nya maibigkas ng maayos. Mga 2 sya nagsimula magsalita ng ganyan. D din sya marunong makipag converse. Pero matalino sya. Alam nya ang numbers 1-20, all colors, ABC. Depend yan momshie. Kung want mo pacheck mo na sa speech therapy

Nalimutan ko na kung ilang months sya nag start pero ngaun 20months nya madami na syang nasasabi mama Dada baby faye bigkas nya sa faith may letter number madami na din. Lagi mo kausapin baby mo wag baby talk ha

6 months mommy .. "papapapapa!" 😁 "ahmmmmmMa". "nininininini" "gghhrrrr" 😅 anyways mommy. napa consult nyo narin po ba sa pedia nya? iwasan nyo rin po lagi syang nakatutok sa tv .. basahan nyo po ng books.

5 months old baby ko andami na nyang sinasabing syllables. Amamamama tatatatata dadadadada nanananana lalalalalala tetetete and so on. I'd suggest you consult a developmental pedia or something like that

Nung 1 year old po anak ko, marunong na cya ng tata (tatay) nana (nanay) 1 1/2 years old po cya marunong na ng mga sounds ng animals, lagi lng po kausapin, wag I baby talk

iba iba naman pp development ng baby. makakatulong if kausapin nyo lang po lagi si baby in all your activities ( eating, bathing, playing) and lessen gadget use.

Ithink mga before ata sia mag1 years old. Pero tata(tita) lng binabanggt nia. As in yun ang una niang binigkas. Lagi nia kasi kasama dati tita nia

Late development po un ..kausapin mo lagi baby mo eye to eye lalo kung kakagising niya lang .. makaktulong un sa pgdevelop ng pananalita niya