Pap smear

Hello momsh! First time mom po ako. Balak ko po magpa pap smear. Hindi ko pa din na exp mag pap smear. May mga nagsasabi na masakit daw, at meron din nag sasabi na hindi naman daw masakit. Ano po ba talaga ang totoo masakit o hindi? ? Thankyou sa mga sasagot!

54 Replies

Ka pa papsmear ko lang kahapon, at medjo masakit siya lalo na pag first time mo kasi di mu expect yung sakit, kukunin kasi nila yung discharge mo para masuri kung may infection ka etc. Hehehe.. Ang ma su-suggest ko nalang is spread mo yung legs mo thus, kalma at hinga ka ng malalim.. mabilis lang naman yun..nawawala rin naman yung sakit pagka tapos na tangalin yung bagay na ginamit nila.. :-)

2y ago

my dapat bang gawin dun bago mgpa pap smear. mam. mahal po ba yun

Hindi naman po sya masakit, pero may sizes po ang pap smear. Sasakit lang po kapag maling size nang pap smear ang ininsert sa vagina. Kadalasan kasi mga doctor ang problema kapag naginsert sila ng pap smear na hindi sakto sa vagina. Marami po kasing dahilan kung bakit nagkakamali mga doctor sa paginsert ng pap smear, pwedeng out of stock sila. Or iresponsible na doctor. Mga ganon.

Many times nko ngpa papsmear D nman po masakit bsta relax lang po....gnyan din ako nung first time nkakatakot kc yan sabi ng iba pero nun natry ko d nman nsa doctor din kc kng paano nya papasok ung aparato sa pwerta pero relax mo lang body mo dka masasaktan

Yung 1st ko masakit eh 17 years old ata ako nun 2 nurse yung humawak sakin kasi magalaw ako dahil masakit tlaga pero ngayong 2nd ko buntis nako at 25 years old na ko wala ng sakit parang wala nalang hindi nga lang comfy kasi malamig.

5y ago

Irregular po kasi ako tas may something na lumalbas sakin na mabaho kaya kelangan daw ako magpa papsmear pero before nun ininterview muna nila po ako bawal daw po kasi magpa ganun ng virgin pa. Hindi naman na po kasi ako virgin nun pero wala po akung bf nun.

Depende narin yata sa pain tolerance ng tao yan sis. May mga iba na mataas pain tolerance kaya di nararamdaman ung sakit pag inoopen ung pwerta. May device kasi na ginagamit pra maopen pwerta, un ang masakit..

Medyo uncomfortable lang po lalo pag ipapasok pero yung OB ko is dinidistract ako kaya siguro di ko masyadong naramdaman. Malamig lang po sa loob gawa ng metal.

D nmn.masakit..as they say depends sa ob.but it helps when you relax pra d k masktan pag pinasok un clamp sa loob.anyways my lubrication.nmn un so its ok

Hindi naman masakit yun, kukuha lang ng specimen sayo (White mens) to examine if you have certain bacteria. Inhale ka lang at sympre relax ka lang.

Hindi po masakit. Depende siguro rin sa nagpapsmear sayo. And nung sakin wala naman pong spotting after. Kaya mo yan. Wag kang matakot.

Ah kasi. Nasa tamang breathing po yon, kaya sumasakit kapag maayos paghinga mo habang i ne examine relax lang di naman po masakit