Pap smear

Hello momsh! First time mom po ako. Balak ko po magpa pap smear. Hindi ko pa din na exp mag pap smear. May mga nagsasabi na masakit daw, at meron din nag sasabi na hindi naman daw masakit. Ano po ba talaga ang totoo masakit o hindi? ? Thankyou sa mga sasagot!

54 Replies

ano bang dapat gawin bago mgpa pap smear at kailan dapat ipagawa ang pap smear. po mabubuntis ba agad pag ngpa pap smear??

Hndi nmn masakit but annoying feeling. Di lang komportable pero para sa kalinisan natin yan eh. We need that once a year.

naku...ako din dko pa naexperience magpapasmear..kc sb ob ko after 6months pa balik ko para magpapapsmear...😅

Depende sa OB din siguro kung magaan kamay nya..di nmn masakit inhale ka lang and relax

Hindi po masakit. Medyo uncomfortable Lang kasi may ipapasok na speculum sa vagina mo

pwde po ba ako mgtanong. Mahal b ang pap smear, at muna dapat gawin bago mg pap smear

Depende siguro sa ob. Sa ob ko hindi masakit. Malamig lang feeling and awkward. 😂

Hnd xa msket bsta relax k lng, xe pg hnd relax hnd maiipsok un apparatus ng maayos..

Uncomfortable po. Kasi malamig na balak ung ipapasok sa pwerta. Iba po sa pakiramdam

Hindi po. Parang ie lang pero mild lang. Kaya mo yan momshie. Go 😊