Pap smear

Hello momsh! First time mom po ako. Balak ko po magpa pap smear. Hindi ko pa din na exp mag pap smear. May mga nagsasabi na masakit daw, at meron din nag sasabi na hindi naman daw masakit. Ano po ba talaga ang totoo masakit o hindi? ? Thankyou sa mga sasagot!

54 Replies

Hindi naman po sya masakit, pero may sizes po ang pap smear. Sasakit lang po kapag maling size nang pap smear ang ininsert sa vagina. Kadalasan kasi mga doctor ang problema kapag naginsert sila ng pap smear na hindi sakto sa vagina. Marami po kasing dahilan kung bakit nagkakamali mga doctor sa paginsert ng pap smear, pwedeng out of stock sila. Or iresponsible na doctor. Mga ganon.