Stories

Hi Mommies! ❤️ can you share about your first time baby labor and delivery? How was it? ?

7 Replies

May 10 in the morning (mothers day) naglakad lakad ako kinausap ko baby ko na bigyan ako ng sign at na kung pwede lumabas na siya at wagna patagalin pa at sana hindi ako pahirapan tapos kinagabihan parang ang skit ng puson ko parang may malalag lag. May 11 5:30 nag cr ako kasi naiihi ako pagtingin ko may brown na dugo parang sipon so sabi ko baka sign na ito tapos naglakad pa ako hindi pa masyado masakit at nag squat then pagtingin ko ulit pinkish blood na lumabas so nagpunta na ako sa hospital ako lang. Chineck nila close cervix pa ako pero nung sinabi kung may lumabas na dugo agad nila tinawagan yung doc. Nuong dumating na yung doctor, inutusan pa ako magpa ultrasound eh kesyo sira daw ultrasound machine nila. Ang haba ng pila at naninigas na tyan ko. Tas paglabalik ko sa hosp kinailangan na nila ako iadmit dahil bumagsak heartbeat ni baby. So kailangan i CTG nila ako every 4 hrs, no food and water intake. Sobrang uhaw ko nun diko napigilan uminum kasi huling inum ko ng tubig ay umaga so hanggang 10pm ng gabi wala na. May 12 bandang 4am ni CTG ulit ako at habang ginagawa yun panay na yung paninigas ng tyan ko hanggang sa natapos at ng bumaba ako sa higaan tuluyan ng nabasag yung water bag ko so dahil hindi nagbago yung heartbeat ni baby so instead na Normal, na CS na ako. Sa awa ng diyos safe naman kami ng baby ko.

4y ago

Wow! Congratulations Mommy Kha. How great is our Lord. 🙏 Thank you for sharing ❤️

July 17, 2017 8pm ready to sleep na ako. Biglang humilab tiyan ko. Sabi ko "Lord, ito na po ba yun?" Then nawala yung hilab. Nag cellphone ulit ako. Tapos sumakit ulit. Nagchat ako sa kumare ni mama (close friend) kung ito na ba yung labor na tinatawag. Sabi niya pag everu 5 minutes masakit, maligo na ako at pumunta na sa Lying in. Chinat ko asawa ko na wag muna matulog dahil baka manganak na ako ngayong gabi. (Nag aaral pa kasi siya that time kaya andun siya sa magulang niya). Ang feeling ko noon ay para akong natatae. Kaya 2x akong nag poop nun. Masakit ang balakang ko paikot sa tiyan ko. Tapos hindi ako maka-tayo ng straight kasi masakit siya. Tapos dumating na asawa ko may kasamang taxi tapos habang nasa taxi kami, kinakalma ko sarili ko at nirereserve yung lakas ko. Fast forward.. after 2 hours nanganak na ako 😊

4y ago

Aawwe, thank you for sharing mommy. ❤️ Iba2 at unique po talaga experiences no sa pag panganak.

Ilang days sumasakit na balakan tapos may dugo na konti na lumalabas skin sabi ng ob ko sarado padaw servix ko kaya nag tiis pa ko after 2days hindi na ko makatulog nung gabi sakit na ng sakit, tpos pag punta ko Ng ob 1cm palang ako kaylangan ko na daw masisarian feb 14 pro tlga ayoko sabi ko mag hihintay pa wala kasi yung asawa ko feb 15 nag punta kami ng hospital buti nalang tumalab sakin pampahilab kaya 1hr na labor din nakpag normal ako

4y ago

Thank you for sharing your labor and delivery mommy ❤️ Andali lang po ng labor nyo po. Sana ganyan din po saken hehe 😊

I don’t know at that very moment na baglelabor na o pala ako. Then, nauna po dugo sakin bago ang panubigan. Sobrang sakit po ng labor as in! I can’t even imagine that I handled that, but then thankfully 5cm na ako pagpunta sa ospital then konting wait lang ready for delivery na. 3hours ako halos sa delivery room na umire ng umire dahil di ako marunong hahaha. Sobrang sakit pero sobrang worth it.

4y ago

Nako galingan mo lang sa pag ire mommy para di rin mahirapan si baby! Kaya mo yan mommy keepsafe! <3

Lying inn ako nanganak. Nagward kami while waiting. Usapan namin sa loob si hubby pag aanak na ako. Then nung delivery ko na. Si hubby nasa bayan bumibili ng lugaw! Tapos pagbalik nya di man lang nagtaka asan ako. Sinundo pa syannindoc sa ward. Tapos nung unang silip kay baby girl ang sabi, SASUKE 🤣🤣🤣

4y ago

Salamat sa pag bahagi ng inyong kwento Mommy G. ❤️ Menjo nakakatawa nga lang nong pag dating ng hubby nyo po 😅

Painful and worth it . Madaling araw ako naglabor , gave birth at 8:05 am !

4y ago

Thank you for sharing mommy. ❤️ Indeed , worth it po talaga lalo na pag nakita mo na si baby 😊

Sakin Wala lang Hindi nsakit tiyan ko khit over due na ako

4y ago

Thank you for sharing mommy. Ano po ba ginawa nyo for painless labor? Regular po ba kayo nag exercise? Gumagamit po ba kayo ng liniment oil?