PPD………………..

Hi mommies, need some tips,advice or idea on how you guys handle to have a healthy mental health? 🥺 thank you mommies! #1stimemom #advicepls #postpartum

13 Replies

ako nag ka postpartum din ako nung bagong panganak ako sa panganay ko. walang araw na hindi kame nag away ni hubby dahil hindi ko mapigilan sarili ko na awayin siya lagi ang praning na parang ewan. dumating din sa point na lagi kong pinapalayas si hubby bute nalang matiyaga siya saken kahit ang pangit na ng ugaling pinapakita ko dahil sa postpartum. nung nag simula na lagi nya kong kinakausap at kinukumbinsi na ilabas ko ang nararamdaman ko at ikwento sakaniya sa awa ng diyos siya nag nakatulong saken para malabanan ko ang postpartum ko. ngayon mag away man kame pag naka tinginan lang kame nagtatawanan kame agad at natuto din ako mag sabi ng sorry pag ako ang may kasalanan. malaki ang na itulong saken ng hubby ko para mawala ang postpartum ko. now two years old na panganay namen pregnant ako sa second baby namen wala nakong nararamdaman na kapraningan ngayon dahil hindi siya nag babago lagi nya paran ako kunukumusta kung kumusta pa araw namen ni lo sa bahay or kung nahihirapan ba ako. hindi nya pinaparamdam na pang bahay lang ako lagi nya kong inaalala kahit nasa work siya 😊

Hi!mommy i feel you same here sa 2nd baby ko nang naranadan ko yan last year at this year sa 1st 5months after i giving birth ang lakas ng ppd ko ang eldest daughter ko ang nasisigawan ko at nasasaktan naaawa nga ako sa kanya hindi ko alam kung bakit hindi ko masabi sa asawa ko, mother ko,in laws or mga bff ko or kahit na dito hindi naisip na ishare yung pinag dadaanan ko kay Lord God lang ako nag iiyak gabi gabi one time na share ko sa small group nmin sa church yung pinag dadaanan ko may nag share din ng naka experience at pinag pray nila ako in God grace ok na ako dahil sobrang worse na yung mga naiisip ko before hindi ako binabayaan ni God na gawin yung bagay na pag sisisihan ko habang buhay. Praying to all mommies out there na dumaranas din ng ppd in Jesus Name mag karoon po tayo ng piece of mind🙏☝️

Nagka PPD rin ako, I'm also a first time mom. Gustong gusto ko na noon magpa-check up at magpa-reseta ng antidepressant. Hindi ako makatulog at laging kinakabahan, takot na takot ako sa anak k9, hindi rin ako makakain ng maayos. Pero sa tulong ng asawa ko, mil at ng mama ko unti unti kong na overcome, syempre may kasamang dasal, araw araw. Lagi ko sinasabi sa sarili ko na kaya ko para sa anak ko. Kung naiiyak ka, gawin mo lang, kung nagagalit ka sa asawa mo dahil may ayaw kang salita na nasabi nya gawin mo lang. Wag mo pigilan, kasi mas okay yung nailalabas mo. Kayang kaya mo yan 🙂

dito po sa app, marami ka pwede makakwentuhan sa community masama po na kimkimin kung may depression dapat may masabihan ka po ☺ at alagaan mo po sarili mo mommy kahit anjan na si baby dapat my time pa din sa sarili naintndhan ko po mga sacrifice ng nanay lalo pg kapapanganak lang

Thank you mommies. Badly needed someone to talk to and get some advices. Sobrang naappreciate ko po lahat. I cannot open up to anyone, I just talk to my baby but ofcoure iba pa dn pag may kaconversation… thank you ulit mommies. This really means a lot 😭

hi! normal lng bang hindi magkaperiod pag nagppills. nagka period na po ako 1 month (i think 1 en half) after giving birth and den while taking exlutton pills hindi na ko nagka period is it normal po ba?

Always look at the bright side.. stay away from negativity. Love yourself and not only the people around you.

Always talk to someone. Always pray din po. A good sleep helps. We should also take care or ourselves mommy

I make myself busy, like doing zumba and always think positive mem i know we mommies are strong

maintain a positive.mindset seek support from ur husband or family be strong for your child