mommies ,naexprnce nyo na po ba un anak nyo inuuntog ulo or hnhampas nya ng kamay ung ulo nya pag d nya nkukuha ung gusto nya?or pag nasbhan mong bad or no ung gngwa nya?? ung anak ko po ksi 1 yr old and 5 mos lng nya ganun po gngwa nya huhu wla nmn pong gumgwa ng ganun smn mg asawa ? mejo worried po tlga ako mnsn naagapan ko ung paguntog nya lalo n s noo nya mnsn my pasa na pg d ko naagapan.any advice po mga mommies ?

12 Replies

Better yet pinapatingin sa mga expert pag ganyan. kc nga dba maraming reasons kung bakit hindi normal ang tantrums ng bata. in a first place, for me hndi normal ang mag tantrums ang bata. kc napakadali nilang iplease. as long as wala silang sakit, masaya sila. Yun pag hindi nakuha ng bata yng gusto, feeling ko its all about us being parent. try to use Thorndike's law. Iprepare natin ang bata ahead of time, give them set of expectations para ready sila then ma eexercise ng bata yun..it will really helps you a lot. ex. Pupunta kayo ng mall, then you are not ready to buy him/her a toy, since wala pa sa budget yun, let him/her know that atleast a couple of days ago na pupunta kayo ng mall pero walang toy na bibilhin kc kulang budget ni Mommy. Kasi kung ipipilit nya and magtatantrums sya i set of expectations mo sya na iiwan mo sya and next time hindi mo na sya isasama ulit. then ask for the approval of your kid if yes or no, make sure eexplain m sa kanya why then . then you'll get the effect . ( last law) I just wanna share what I did with my son a few years way back. And it really helped me a lot. By the way, I raised my son alone and never kong naging problem ang tantrums because I always talk to him prior sa activity namin or nya. even when he started to get into " saling pusa" he was then almost 2 y.o pero never syang umiyak and from the first day , naiwan ko sya that is because of Thorndike's law. I hope this helps.

Hi my! actually kakapost ko lang ng ganitong question. ganyang ganyan ang baby boy ko. nakakastress nga kase kapag tantrums, bigla na lang iuuntog ulo sa wall or kapag naglulupasay sa sahig may kasamang pag untog. 😞 kung nagsasalita lang ulo nya, malamang galit na galit na kakauntog. I have never experienced this with my daughter naman. may to-two na sya this November. sa side ko at side ni hubby wala namang ganun.

Hi mommy, baka hindi kasi ma-express ng baby mo yung feelings niya kaya niya sinasaktan sarili niya :( Pero may ways naman para matulungan siya, like ilayo ang mga possible na makasakit sakanya, and tulungan siya maging calm again. May additional tips din ako nabasa dito for you: https://www.verywellfamily.com/why-does-my-toddler-hit-himself-4159820

kausapin nyu po ng mahinahon c baby kapag wala ng tantrums, explain nyu po sa kanya na hnd maganda yong ginagawa nya khit maliit pa cla nakaka intindi nmn cla sa atin tas kapag ginagawa prin nya po yong mga gnunong bagay ai mas mainam na i hug mo nlng xa..nasa parents den po kc yan kung panu pinapangaralan anak sa murang edad...

may nabasa po akong article sa website na wag daw po dapat papaiyakin ng matagal yung baby kc kapag daw pinapaiyak at hinahayaan lang cla ng umiyak ng umiyak ng lalabas daw cla ng adrenaline sa katawan na nag titrigged para magalit cla at mas magtantrums ng sobra

Pamangkin ko ganyan sinasaktan sarili madalas isusubo nya yung kamay niya ipapasok niya gang sa masuka siya kasi parang pag umiiyak siya at hindi napansin yun yung way nya para mapansin siya kasi pag nasuka siya aamoin at ibibigay na lang gsto niya.

baby ko ganyan din binabato lahat ng gamit so sya hinahayaan ko lang umiyak hanggang sa mapagod kakaiyak at pagdadabog kahit anu kasing gawing pag amo ayaw so ganun ginagawa ko mejo hinde na sya nag ttatrantums ngayun

Minsan yung baby ko ganito din before after nya mag 1 year old pero ngayon hindi na. He’s 19 months.

bka po my nrrmdaman sya..my nsakit sa kanya

Naku, patingin mo po sa expert si baby.