CONTRACTIONS

Mommies mejo worried lang ako, nagstart kasi kagabi sunod2 contract ng tyan ko tsaka may masakit sa may pwerta ko at puson..based sa utz ko 35 weeks and 1 day pa lang ako.. naka schedule nko ng CS on my 38th week which is on July 26..tingin nyo momshies abot kaya ako ng 38 weeks? mga 10-15 mins kasi yung interval ng bawat contract.. pinaka malayo mga 30 mins. so in a day mga more or less 15 contractions nako as of today.. please enlighten me ?

7 Replies

mga momsh, ako po ulit eto. galeng nko sa OB ko kahapon, muntik nako ma CS ng wla sa oras kasi d na tlaga nawala paninigas ng tiyan pero sarado kasi cervix ko.. yung result ng Utz ko 35 weeks and 4 days na c Baby and 2.6 kgs na siya..ako kasi pinagdedecide ng OB if d ko na tlga kaya yung sakit at hilab..ang worries nya din baka daw bumuka yung tahi ko (cs) kasi ngninipis daw yun pag na pprolong yung contractions..kasi kaya ko pa nman yung pain ng labor kaya umuwi nlng muna ako, natakot ako baka d kayanin ni Baby pgka premature nya :( nawala kasi eldest namin dahil premature din siya nailabas kaya natatakot na tlga ako 😞

5y ago

meron ako tinitake nung una for 1 month kasi ngppreterm labor ako nung mga 20+ weeks ako..pero pina stop na kasi nawala nman na siya..nung pgka 35 weeks eto na naman mejo lumala na siya,and d na ako pede uminom ng kahit na anong gamot d na daw mganda kay sa Baby..

Mamsh bed rest ka muna.. ok din Kung mag paalaga k sa mga kasama mo or tanong k din sa OB mo. Usually pag gnyan pinapa bed rest without bathroom privileges. Diaper muna Kung iihi at bedpans 🙁 pero mas ok Kung mag tanong k muna. Para sure lng depende p Rin sa Dr. Mo yan

kamusta po pkiramadam? ako din CS previously pero aiming for a normal delivery this time. at supportive si ob.. so we are planning for a water birth delivery. good luck momsh

5y ago

Best Luck momsh. How I wish ma try q din gnyan.

Momsh bkt po scheduled for cs ka? Qng may contractions kna lalo na qng nkaschedule ka pla for CS need mo na po cguro magpacheck sa OB mo...

5y ago

CS po ako sa una kong baby, tapos low lying placenta din po ako..nag preterm labor ako nung 20+ weeks kaya naka bedrest ako until now,nawala nman na siya after 1 month..tapos eto ulit ngayon,naisip ko kasi baka normal na siya ngayon kasi malapit nako manganak.

If mga 5-10 mins ung pag kirot, ang alam ko malapit ka na nun. Text mo ung OB mo. Or pacheck up ka. Para makita kung ilang cm ka na.

5y ago

d kaya masyado lang early if manga2nak nko?akala ko kasi napagod lang ako kahapon kaya sumakit nung kinagabihan,pero nakapagpahinga nko kgabi at natapos na din yung araw ganun padin e.

May pain na kasama na po ba un contractions niyo at madalas na din po ba un pag ihi niyo po or parang nadudumi kayo?

5y ago

Salamat, sis.

why nakaschedule? if naglalast ng 30-70 secs, and 3-5mins ang interval, un ang malapit na manganak..

5y ago

okay po.salamat Mommy