"B I N A T"

Mommies, ilang months after nyo manganak pwedeng maligo ng buhay na tubig? AND any advice po para maiwasan ang 'BINAT'.

"B I N A T"
32 Replies

Kinabukasan nkpaglinis n ko katawan and naligo ng ulo after ma CS.. naisip ko kc skin nadede Yung baby Kung madumi katawan ko mkukuha pa Niya and hospital Yun madami bacteria kc dming my skit.. and nkakatayo n ko at ako n din nag hehele sa anak ko kc naging iyakin, mahina kc gatas ko, akala ko pa nung una wla.. so far ok nmn.. and expect n magpupuyat ka tlga sa Bata Kaya maaaring pag tagal sumakit ulo mo kc d k mkaabawi ng Pahinga. Nag sasaridon ako pag ganun so far effective and once lng siya ngyari.

Si Mama ko nag alaga sakin kaya talagang strikto sya. 14days sa gamot, 9days maligamgam at 7days yung tubig na galing sa gripo. Wag pakagutom. May mirienda pa ako tuwing madaling araw at inom ng gatas. Tulog ng tulog. Wag magparakikibo. Tsaka iwas cp at tv. Hanggang 1month kami sa Mama ko kaya alaga talaga. Kesa po ako magalitan sinusunod ko na lang tsaka ayos din naman yan kahit nakauwi na kami ng bahay di ako nakaramdam kahit ano

1 week sa akin bago ako naligo , 1st ligo ko pinaliguan ako ng pinakuluan na dahon dahon after noon hinilot ako. Ewan kung bakit pinapaliguan pa ako sinunood ko lang si mama 😁 tapos lagay daw ng bulak sa tenga tapos magpajama lagi mag jacket mag medyas lahat ginawa ko. Ayon di naman ako.nabinat at isa pa pinakabilin wag daw ako mag paulan. 1 month akong ganun.

Ako moms nun agad ako naligo ng malamig after a week okay na yun lang huwag ka agad mag blower or pahangin lalabas ganin stay kalang sa loob yung binat kasi basta nahanginan ka lalo yung likod mo malamig ang mararamdaman mo g bigla sa likod tiping akala mo e dumaan ka sa freezer yun lang moms pero pwede naman na after a week.

Pero sabi ng matatanda 3months daw talaga, mahalaga kasi warm talaga at nag rrecover pa katawan natin lalo napo kung may mens padin na nalabas sayo iwasan po talaga malamig, lagi mag warm na gatas din. Maganda din po uminom daw vino de quina pampanumbalik ng dugo sa katawan at nakaka linis daw ng matres

4y ago

Ah ok thank u.

wag pwersahin ang sarili gat maaari iwas sa paghawak ng malamig na tubig lalo sa gabi. naglaba agad ako pagkadschrge ko. nabinat ako kya pngbwalan ako maglaba at humawak ng tubig lalo sa gabi after 10dys naligo na ko pero a month ang lumipas bago ako mag buhau na tubig panligo

ako isang bwan kasi ung mga bayaw ko ayaw nila akp pliguin ng buhay na tubig hanggat di umabot ng isang bwan tapos naglalaba nadin ako naglilinis ng bahay . basta mommy wag klang magpapagutom yan kasi sabi ng mama ko kaya pag gutom ako kain ako agad dont mind kung mag gain ka ng weight

CS ako, naligo ako agad pag uwi ng bahay, which is 2 days after ko manganak. tubig sa gripo lng. inadvise nmn din ng ob ko na maligo para mapreskuhan ako, nakatakip lang yung tahi ko. tapos 1 week din yung binder. binawal lang sakin magbuhat ng mabigat.

Ako ngayon kapapanganak ko lang bawal ako maligo ng 9 days at bawal mag electricfan o mag paypay mag bigkis ka din para di ka pasukan ng lamig tyaka medyas. pag maliligo na daw dahon herbal ang pangligo. bawal din mag cp pero panakaw ako nag cp heheh

Sa chinese kasi momsh di talaga advisable na maligo for 1 month. Dapat daw punas lang. Ung mga naliligo kagad pag tanda daw dun naglalabasan mg sakit. I don't know if it's true pero lahat ng kakilala kong may chinese blood un ang sabi parati