Philhealth Maternity Benefit

Hello mommies, I just want to be enlightened with the philhealth required contribution to avail mat benefits. Kasi po I resigned from work last July so ayun din po last payment ng contribution ko. Now, my edd is June po. Para po makapag avail ng benefits ilang months po ang dapat kong hulugan. Thanks in advance po. ??

15 Replies

6 months dapat nahulog mo sis, ako malaking tulong sakin yung Philhealth ko kasi updated sya this year 2020, CS ako yung babayaran namin dapat sa Hospital 30k buti nalang may Philhealth ako kaya nabawasan ng 21k. Bali 9k nalang binayaran namin sa Hospital. Malaking nabawas talaga at nagpapasalamat ako kasi updated yung Philhealth ko. 😊

4y ago

Okay lang yan sis basta ang mahalaga may hulog ka ngayon 2020 kasi updated na yan sis. 😊

Kagagaling ko lang sa philhealth yesterday, last oct 2018 ang last payment ko sa philhealth. Pinapabayaran nila sakin is 300 per month so since ang EDD ko eh sa aug 30, from january 2020 dapat mabayaran ko. Binayaran ko muna ung first quarter (900 pesos). Next quarter na ulit ako magbabayad 😊

Basta bayaran mo yung April bago yung EDD mo na June. Ang policy kasi nila pwedeng magamit ng mga manganganak yung philhealth nila kung manganganak sila yun yung exception sakanila ang tawag nila dun ay Woman Who Give Birth. Bayaran mo yung April - June kahit hindi yung buong previous months.

Better ask directly sa philhealth. Yung iba kasi dto nabasa ko sabi daw bayaran yung buong 2400. Nagpunta ko sa philhealth hndi naman na pinabayaran sakin yung mga previous months na hndi ko nahulugan. Okay na daw yun. Yung recent ang pinahulugan sakin.

Ung sa philhealth po ng husband ko gamit namin bale last quarter po ng 2019 d kmi nakapagbayad.. ang binayaran na lng po nmin ay ngaung 1st quarter ng taon pwede ko na daw po magamit un. April po ang EDD ko 😊

Sa pagkakaalam ko kailangan mong hulugan yung kulang sa year na to hanggang sa month ng due date mo or if kaya iadvance mo na ng ilang months pa. Though ask ka pa rin dun sa office para sure

For pregnancies, the new born care package, dialysis, chemotherapy, radiotherapy and selected surgical procedures, 9 months’ worth of contributions in the last 12 months is needed.

Tapos na po ata yung ngayong year. Bayaran mo na lang po yung buong taon ng 2020. Iconfirm mo na lang po sa philhealth mismo. Mas magandang maaga mo maasikaso.

mommy ako din po walang hulog buong 2019 ko, nagpunta ako philhealth nung isang araw, pinabayaran sakin nov. 2019 to may 2020 yun kasi due date ko.

November 2019 to June 2020... Kung voluntary ka (no income) 275php, if voluntary with income 300php