mommies help me out .. need tips .. huhu .. im 6weeks preggy and im working .. nahihirapan ako kase nasa paglilihi stage pa ako any advice na pwede ko gawin ? lalo na sa foods mapili ako e most of the time sinusuka ko lang .. thanks ..

10 Replies

Normal po yan mommy. Madami po tayong cravings and most of the time takaw mata lang tayo. Yung tipong isang subo pa lang ayaw na natin. Dumating nga sa point na nagpabili ako sa asawa ko ng isang bilaong pansit malabon at naka tatlong subo lang ako and then ayaw ko na. Kawawa yung asawa ko sa pag ubos e hehe.

Normal talaga yang ganyang pakiramdam pag nasa first trimester pa lang. Get more rest as much as you can. Pag hindi kaya, wag na muna pilitin and hinay hinay lang pag nasa trabaho. Take more fluids and ask your OB kung ano pwede inumin para mabawasan ang pagsusuka.

Congratulations mommy! Yung sa pagsusuka mo, normal lang yan. Dapat lang plenty of fluids and rest. Baon ka lagi ng soda crackers para ma-neutralize panlasa mo if feeling mo masusuka ka, I find that it helps. Lastly, enjoy this time. Makkwento mo to sa baby mo! :)

Amoy and kain ka ng orange to lessen yung feeling na pagsusuka. :) Nasa early stage ka pala so it's better to eat healthy. Pag nasuka ka, lamanan mo ulit. When I was pregnant, mas okay sakin na isuka ko na lang kaysa magpigil. Kakain na lang ako ulit. :)

Wag ka papagutom at kapag kumain ka, onti pero madalas. Ganyan din ako nung 1st trimester, ang technique ko ay wag masyadong magpakabusog dahil dun ko sinusuka ung kinain ko.

Cucumber and carrots po mommy! Aside from healthy and mabubusog ka, nalelessen din nia ang pagsusuka at pagcrave :) avoid fatty and spicy food then po :) congrats!,

You may try to drink ginger tea para ma at ease yung pagsusuka at nahihilo. Wag ka papagutom. After mo magsuka, inom ka maligamgam na tubig

Eto po mommy makatulong po sa inyo yung sinasabi po dito: https://ph.theasianparent.com/most-common-pregnancy-cravings/

They said pag babae daw pinagbubuntis mo youre very sensitive to any food. Ive been there goodluck! 😄