maternity leave

hi mommies, ask ko lang po kapag nag maternity leave ba di ako makakakuha ng salary?

29 Replies

Sakin binayaran ng boss ko 1 month lang tas binabawi non kasi nalaman nya na di naman pala required na mag bigay sila .Hindi daw nila obligasyon na tulungan ako. Pero sila kusa nag alok non sakin nakita lang nila yung sss ko malaki daw pla nakukuha don kaya binabawi . First time kasi samin na may mag mat leave bago pa lang company kasi nmen kaya wla pa sila alam talaga.

Your days under ML will be paid by SSS and not by company. For example, your ML is August 1 - October 31. You won't have salary from your company anymore, but you will have ML payment from SSS if you filed for it prior to giving birth. But your company can pay in advance for the SSS - but this depends on your company's setup.

Yes po.. Kasi di tlga tyo babayran ni company kpg mat leave.. Si sss po ang mgbibigay satin Sa company nmn po nmin sumsahod ako.. Pero ung sinsahod ko ung bayd ni sss.. Kumabaga inunti unti nila bigay sakin si sss benefits ko every cut off.. Mas pabor sakin kasi atleast n expect n may pera ako darting every payroll

Dpende sa cut off po ng payroll niyo kung pasok ka nman sa cut off at di mo pa un nasasahod may makkuha ka pero kasi diba no work no pay ang tangi makkuha lang e ung kay sss ksi unfair nman sa iba din na di na nagwork may pay pa mkkuha bka gayahin din magpabuntis lahat. 😂😅😅

Ang start po ng Maternity Leave is un day ng delivery niyo kay baby. Kung mas maaga po kayo maglileave, di po kayo mababayaran na ng company ng salary niyo po pero pwede niyo ifile ng Sickness Benefit sa SSS po para may matanggap pa din po kayo.

5y ago

Hingi po kayo ng form sa company niyo po ng SSS Sickness Notification Form. Or nadadownload po ata un sa website ng sss. Pagkafill up niyo po, may need din ifill up si OB niyo po na diagnosis. Ipapalagay niyo lang po dun na advise to bed rest until delivery of baby or bahala na po si OB niyo po kung ano ilalagay niya kaya pinapabedrest po kayo. Pati po yung fit to work. Kaya lang since pregnant tayo, hindi pa tayo makakafit to work kasi may Maternity Leave pa tayo after manganak. Ang nilagay po namin sa Fit to work date is ung date ng pagka 37 weeks ko kasi un ung full term na si baby. Eto po un mga requirements na pinasa ko, - Med Cert from OB - Clinical Abstract (if confined) certified true copy - Latest Ultrasound and Laboratory results (original copy) - UMID Photocopy with sign - SSS Sickness Notification Form - Photocopy of latest na reseta

With the new expanded maternity leave employers have to pay the differential ng salary ninyo at yung ibababayad ng SSS. This is 105 days na paid. https://ph.theasianparent.com/expanded-maternity-leave-law-facts/

5y ago

60 days nung hindi pa expanded sis. 105 days na ngayon. 😊

hi mommy yung HR namin ang mismo lumapit sakin na need ko na agad mag file ng sss nofification para daw mas mabilis ang process 8 weeks palang ako pero ayun na file na agad nila♥️♥️♥️

yes. kc sss ang mgbbyad sau for the months na wala ka sa work mo.. dpat nka file ka on the first day of ultrasound.. file ka maternity notification sa sss

Depende sa company. May compny may sweldo k pdn taz may sss ka pa. Sa iba sss lang aasahan u no work no pay.. company policy kung may sweldo o wala

5y ago

Hi po, may salary p po bang mkukuha? Di ko po kc magets yung about salary differential eh.

it depends po sa company policy. meron naman companies na with pay ang mat leave. pero usually ung sss benefit mo lang talaga.