Maternity pay and Salary

Hi ask ko lang po, yung maternity pay ba na makukuha ko sa SSS iba pa sa sweldo ko habang naka maternity leave? Or hindi na ko sswelduhan ng company habang naka Maternity leave kase may nakuha ako sa SSS?

3 Replies

Depende po doon sa existing policy ng company niyo. Pero dapat iadvance ni Company yung Maternity Pay with Salary Differential (if meron man) sa inyo. Di bale sa 3.5months dapat makuha mo na in full yung maternity pay mo pero wala ka ng salary in 3.5months..Di rin po siya included sa 13th month pay computation.

May salary differential pa po ata. If mas mataas yung salary nyo kesa sa maximum na nakukuha sa SSS, yun ang ibibigay pa ng company. Meron din mga company na nagpapasweldo po on top of makukuha sa SSS. Pero prerogative na ng company yun. Maganda alamin nyo po ang company policy nuo about maternity benefits

Depende sa company po. Sakin kasi hiwalay po pati salary differential hiwalay din po.