SSS benefit

Hi mommies, ask ko lang sa mga employed po may salary or paid leave padin po ba kayo while on maternity leave aside sa natanggap nyo na maternity benefit? Thank you. #maternity #maternitybenefits #paidleave

1 Reply

For employed member, yung sss maternity benefit at yung paid maternity leave nyo ay one and the same lang po ☺️ Basically, sa sss manggagaling ang salary nyo while you're on maternity leave (which can be given to you by your employer in advance). If mas mataas pa ang salary nyo sa maximum na ibinibigay ng sss (P70k for 105 calendar days), then yung difference ang isho-shoulder ng company nyo, unless "exempted" sila. Pero if govt employee kayo na voluntary member rin ng sss, then iyon ang separate.