vitamins

Hi mommies! I'm 11weeks preggy po. And a 1st timer mommy. Ask ko lang kung bawal ba talaga ang nagttake everyday ng vitamins(ferrous, folic) kase daw lalaki yung bata sa loob ng tiyan, baka mahirapan daw ako manganak. Dapat daw 7months na magtake ng vit.

3 Replies

Hala. For daily intake po ang vitamins. Dapat siya iniinom araw araw. Ang nakakalaki ng baby ay sweets at carbs. Hindi po vitamins. From 5 weeks up until now na 12 weeks ako, araw araw po akong nagvivitamins ng walang mintis. Hindi lahat ng nutrients na kailangan natin ay hindi natin makukuha lahat sa kinakain natin kaya po nagpeprescribe ang OBs ng vitamins.

5y ago

Mommy wag mo muna isipin yung paglaki ng bata kasi maliit pa tyan mo. Mostly during last semester saka ka aawatin ka ng OB mo kung makikita niya sa ultrasound na masyado ng malaki ang baby mo. Okay ang anmum at kahit anong prenatal milk dahil siksik din yan sa vitamins na kailangan ng buntis. Necessary ang vitamins sa first and second trimester dahil dyan pa lang nagsisimula mabuo ang parts ng katawan ni baby.

No po. Dapat as early as malaman mo na preggy ka magtake ka na po agad ng vitamins kasi makakatulong po ung sa growth ni baby sa tummy mo. Sasabihan naman po kayo ng OB kung need na itigil ung vitamins e.

please take your vitamins as prescribed by your OBGYNE. follic acid is very important para sa growth ni baby