KASAL

Hello mommies! Anong gagawin niyo if nauna kayong magkakababy kesa magpakasal? Magpapakasal ba kayo agad (civil) dahil may dinadala na kayo? Ayoko kasi n magpakasal dahil lang buntis. We plan to get married one to two years from now and nasa plan na namin yun even without si baby in my tummy pa. Kaso yung tao sa paligid ko lageng sinasabi na dapat magpakasal na kami para di daw bastardo yung anak. Pero ayoko kasi magpakasal dahil lang buntis. Gusto ko pag magpapakasal kami yung bukal na samin and ready na kami. Ayoko din ipressure si partner kasi just working hard for us pressure na yun. Eventually, dun din naman punta namin pero we don't want to do it dahil yun ang dinidikta ng ibang tao. Ano sa tingin niyo?

16 Replies

Hi Momsh! Based sa mga nakikita ko at nababasa ko din, isa sa dahilan bakit maraming marriages ang di nagwowork out dahil napilitan lang magpakasal dahil sa sitwasyon. Katulad ng naishare mo. Tama ka, importante na bukal sa loob niyo ang pagpapakasal at alam niyong ready na kayong dalawa emotionally abd spiritually. Ang kasal hindi parang mainit na kanin, na pag naisubo mo na pwede pang iluwa. Lumang kasabihan pero totoo. Once you entered marriage it is a lifetime commitment. No turning back. Kaya wag ka paapekto sa sasabihin ng ibang tao dahil di naman sila ang makakasama mo habang buhay. By the way, I am happily married. Ang sarap sa pkiramdam kapag pareho na kayong handa na sumumpa sa harap ng Dyos. Mahirap pero masarap. Mas madali niyong malalagpasan lahat ng pagsubok at bubuo ng masayang pamilya. Sorry napahaba. Hehe Godbless sis!

5y ago

Welcome Momsh! ❤

Hi sis..share ko lang experience ko though magkaiba situation ntn.same tau na hnd p kasal bglang napreggy..nagdecide kami magpakasal, una because we do love each other.2nd tlg dhl kay baby.at hnd pwd sa work ko.teacher po kasi ako..december this year p dpt kasal nmin pro april kinasal n kmi..una kay Mayor lang muna kasi hnd dn kmi pwdeng ikasal ng pastor nmin dhl nga nauna akong nabuntis..kung wala kaung budget sis wag pilitin.wag mo pakinggan ung sinasabi ng iba..ang mahalaga may plano kau at hnd niu pinapabayaan si baby☺️decision niu ang dapat na masunod..pwd niu nmn gamitin surname ng hubby mo sa baby mo..kung ano po napagdesisyunan niung dalawa un po ang gawin niu.pro kung may mga family members kau n pwdeng tumulong sa inyo financially sa wedding, then go.hehe!.stay happy po😊

5y ago

Thank you sis. Actually, di na namin sinasaling factor yung budget kasi if ever civil lang naman and walang handaan. Kaya lang kasi, ayoko na magpakasal dahil nabuntis lang ako. The plan is there. Pero not now. Ayaw namin ora orada. Mas masaya kasi sa pakiramdam na magpapakasal kami dahil willing and ready na kami and not for any other reasons kesyo nauna si baby or whatsoever.

Wag muna magpakasal if hinde ready. Wag ka makinig sa mga taong utak ipis. Ang dami nga jan kasal nga di naman nagbibigay ng sustento sa anak mas mukang timawa pa sa illegitimate child. Sa experience ko ganyan din dami nagsasabi na ikasal na kami agad, mas pinili namin mglive in muna then ayun ikakasal na kami nextyear kase happy naman kami. Narealize ko ung mga friends ko nagpakasal agad nung nabuntis then now hiwalay na kase iresponsible ung guy, si girl pa kumakayod para mabuhay sila so ayun nagaaway sila lage about sa money kaya naghiwalay. Siguro kung naglive in muna sila maaga nya yan madidiscover hinde na sila papakasal. Nagsisisi sya ngaun. Tapos nganga na kase wala sila pang annulment kahit my nakilala na syang ibang guy

5y ago

Aww. Ang saklap naman. Although secured naman ako sa partner ko, di parin natin masasabi pwede mangyari. Mahirap pag yung decision dahil sa pressure kung pwede naman di magpapressure.

Aq dn po nauna baby bgo kasal pinagmt ko nmn apelyedo k mr. Affidavit lng tas not married lagy s bc ni baby. Tas e2ng 2018 lng kmi pakasl pagptk ng 12 y.o pngany nmin tas aftr ksal nasundan n nmin now png 2nd baby e2 pnagbubuntis q. Pra skn kc mas mgnda magsama muna kau mtgl para mas nkikilala mo p ng lubosn partner mo. Tas pag sure kna ska kna pasok s kasl. 😊

Same tayo mommy... ayoko din magpakasal dahil lang buntis... gusto namin pag magpapakasal na kami ung ready na talaga kami db... ung talagang gusto na hnd ung minadali lang dahil nabuntis... un ang napag usapan namin^^ sa mga bida bida naman jan na marunong pa sa inyo, deadmahin mo nalang sila 😂

5y ago

Totally agree mommy!

May desisyon naman na kayo para sa sarili nyo. Sarili nyo naman yang buhay yaan nyo sila sa sinasabe nila wag ka padala. Basta ang mahalaga may plano naman na kayo. Di den naman sila yun gagastos sa kasal nyo at d den naman sila ang ikakasal para pangunahan kayo nan desisyon.

Pwede naman po ipaayos yung papers ni baby after nyo po magpakasal. Kung ayaw nyo pa naman po ngayon or di pa kayo ready ok lang po na wag muna kayo magpakasal. Hayaan nyo na lang po muna mga sinasabi nila since kayo naman po mas nakakaalam ng sitwasyon nyo

Same here. Yung mga tao sa paligid eh parang mga expert. Kesyo dapat magpakasal. Ganito ganyan. Hindi ko na ini entertain mga ganung tao mommies. Wala pa sa plan namin magpakasal at ayoko ma pressure sa mga taong ganyan. Importante si baby ko sa ngayon.

Desisyon niyo naman po yan. :) ako rin mas nauna akong nabuntis, pero yung plan na magpakasal kami ng partner ko is kami ang nagplan and hindi dahil sa sinasabi ng ibang tao or ng dahil lang sa nauna kong mabuntis.

Its for you and your partner to talk about. If you have plans of getting married naman, you can opt for simple civil wedding, if not its still your call. 😊