Ayaw Magpakasal ni Partner

Pag tinatanong kami ng ibang tao lagi sagot namin ipon muna kami for baby namin bago atupagin ang kasal. Pero pag kami na lang ang sinasabi nya sakin ayaw nya magpakasal kasi sa tingin nya for formality lang daw yun, minsan magbibiro pa sya pag napapanood namin yung mga mag-asawa na nauuwi sa Tulfo "Ayan kaya ayaw ko magpakasal kasi pag nag-away tayo ipapatulfo mo lang ako". kesyo daw di din naman nagpakasal mga magulang nya, pati yung ate nya kaya di sya sanay sa konsepto ng pagpapakasal. Di na lang ako umiimik kasi alam ko naman na nabanggit ko sa kanya pangarap ko pa rin ang ikasal syempre. At ayaw ko na lang rumebat ng" Kaya yung tatay mo lakas ng loob na niloko nanay nyo pano hindi nakatali". Ano po ang opinyon nyo mga mommy kung marinig nyo sa partner nyo na ayaw nya magpakasal.

42 Replies

sad,nman..lahat nmn cguro ng babae dream ang makapagsuot ng gown at maihatid sa altar,pero kng praktikal ..ok lng kht di sa simbahan basta magiging legal lng ang pagiging mag asawa nyo... sa ganyang rason ng LIP mo..wala syang balak,magpatali,mhirap ang ganyan..wala ka krapatan sa knya,ako noon..ang ayw ko magpakasal sa asawa ko..kc diko pa cgurado mgiging fiture ko sa knya..at wala din sya binabangit..pero nong mag kaanak na kmi,sya na nag asikaso lhat para sa kasal nmin..sana magbago pa takbo ng utak nya..wag ka na lng magpabuntis ulit,para kng drting ang time na ubos na lubid mo,di ka mahihirapan buhayin mag isa anak mo!! Good luck,&God bless

that's something na pinag uusapan habang dating or wla pa anak at mag jowa dear. you can't change the fact n wla siya tiwala sa marriage.. if your interested to educate him, go dear. pero if sa paniniwala niya ay ayaw niya talaga all you can do is acknowledge and that's for you to decide if you want to stay or leave. kanya kanya Kasi Tayo Ng paniniwala sa kasal.. marami Ngayon ayaw n magpakasal dahil mahirap mkipag hiwalay. pero yun Ang essence ng marriage.. you commit Kasi sure kana sa makakasama mo at Hindi mo n gusto mkipag hiwalay. if he doesn't believe sa ganun, Respect it dear. hindi lng cguro kayo para sa isat Isa.

if I may ask, buntis kanaba or may baby? if not, pray about God's best kung sya ba talaga or not.. then request to God for leading to the man na willing manindigan to be married. if yes naman, pray for a change of heart and enlighten/ educate mo sya about importance ng marriage kay God and sayo(by God's wisdom given to you) you may set examples ng mga tao with successful and healthy marriage (hindi man happy everyday because of challenges that makes growing marriage healthy and strong). dont loose hope. pray, trust, wait and see God's grace. God bless you

pag ganyan napangasawa ko ngayon iwan ko yan. ok lang maging single kesa mgsayang ng oras sa ganyang klaseng lalake... d k nya ganun kamahal kasi d mo napabago ung isip nya. asawa ko ayaw dn magpakasal pero ang dahilan ayaw nya magkapamilya at ntatakot syang buhayin. ginawa ko iniwan ko mas mahal ko sarili ko kesa sa kanya noh. ayun napag isip isip nya... nagbago ung paniniwala nya kasi takot sya na makuha ko ng iba kasi mgpapakasal talaga ko sa iba d ko sya aantayin kung ayaw nya. sana magbago isip mo hayaan mo dn sya kung mahal k talaga nyan mgbabago isip nya.

Ang hrap nyan... ndi sya naniniwala sa ksal at ginawa nya pa example parents nya... maybe its up to u mommy kung itutuloy mpa din yn or ndi na... for me I believe in in the importance of marriage.. security ntin un mga girls plus to be a good example on our kids lalo na pag girl un anak mo... but for me if he really love u pakakasaln ka nya kht pa iba paniniwala nya... ksi kung mhal tau ng isang tao kung ano ikakasaya at ikakabuti pareho gagawin nya...

kaka sad naman yan...ganyan din partner ko nung wala pa kameng baby ayaw magpakasal pag pinag uusapan namin ang kasal. saka na daw saka na daw.. pero ngayon may baby na kame. sya naman nag sasabe sakin mag pakasal. ako naman tong parang ayaw ko na muna tuloy mag pakasal. nagkabaliktad na kame.. hahahaha

back when I was still in my 20's ayoko talaga ng kasal. magjojowa ako oo pero kapag napaguusapan ung kasal naooff ako, ayoko talaga kasi takot ako sa broken family. but when I found my now husband nabago ung pananaw ko. di ako natakot magcommit ng lifetime ko with him kasi alam ko worth it ung meron kami.

I think something is wrong sa mentality ng partner po ninyo about weddings. Kausapin mo po siya ng maayos, sabihin mo sa kanya lahat ng saloobin mo. Kung ganon prn, nasayo na kung mananatili ka sa kanya. Balansehin mo po kung paano siya as a partner.

Nakaka hurt yun mommy. As a girl isa sa mga pinaka gusto natin is yung maikasal. Excuses nya lang yang mga sinasabi nya baka ayaw lang talaga magpatali para kung gumawa ng kalokohan eh hindi ganon kabigat parusa. Anyway, you deserve better.

Mahirap yung ganyan...hindi nila alam ang konsepto ng kasal...sa panahon kasi ngayon, may dagdag proteksyon pag kasal kayo... kapag ganyan, wag mo na lang ipaapelyido yung anak nyo sa kanya...baka takot sa commitment yan...tsk